Xơ gan xuất huyết tiêu hóa

  29/01/2015  10:03

Xơ gan xuất huyết tiêu hóa là biến chứng hay gặp ở bệnh nhân xơ gan. Nếu không được điều trị sớm, xơ gan xuất huyết tiêu hóa sẽ gây ra tình trạng đi ngoài phân đen và nôn ra máu, dễ gây tử vong cho người bệnh.

Xơ gan là gì?

Xơ gan là một bệnh gan mạn tính, đặc trưng bởi sự thay thế mô gan bằng mô xơ, sẹo dẫn tới mất chức năng gan.Nguyên nhân gây xơ gan gồm: nghiện rượu, nhiễm virut viêm gan B hoặc C mạn tính, tiếp xúc với hóa chất độc hại.

Xơ gan là chứng bệnh nguy hiểm, có thể gây tử vong nếu không được phát hiện và điều trị sớm. Bệnh xơ gan còn gây ra những biến chứng nguy hiểm như xuất huyết tiêu hóa, vàng da, cổ trướng, não gan…

Xơ gan xuất huyết tiêu hóa

Xuất huyết tiêu hóa là biến chứng của bệnh xơ gan rất dễ gây tử vong cho người bệnh

Biến chứng của bệnh xơ gan

Xuất huyết tiêu hóa: Đây là biến chứng thường gặp khi bị xơ gan. Huyết áp cao nội bộ tại tĩnh mạch cửa gan khiến cho hệ thống tĩnh mạch dạ dày – ruột bị áp lực, giãn ra và phồng to. Các tĩnh mạch này có thành mỏng manh nên sẽ rất dễ vỡ, gây hiện tượng xuất huyết tiêu hóa.

Biến chứng này hay gặp ở bệnh nhân xơ gan giai đoạn mất bù. Nếu không đuowcj điều trị sớm sẽ rất dễ gây tử vong cho người bệnh.

Ngoài xơ gan xuất huyết tiêu hóa, người bệnh còn có thể gặp những biến chứng khác của bệnh xơ gan như:

Xơ gan xuất huyết tiêu hóa

Ngoài xơ gan xuất huyết tiêu hóa còn có biến chứng khác như tăng huyết áp, suy thận…làm suy giảm sức khỏe của người bệnh

Tăng huyết áp: Các mô sẹo trong gan phát triển to lên làm nén các tĩnh mạch trong gan, áp lực máu trong gan cao dẫn đến bệnh cao huyết áp. Thông thường, có tới 60% những người bị xơ gan sẽ bị cao huyết áp.

Suy thận: Người mắc bệnh xơ gan nếu không được điều trị sớm sẽ dẫn đến bệnh suy thận. Chức năng gan suy giảm làm khả năng bài tiết nước thải kém khiến cho thận bị tổn thương lâu dần dẫn tới bệnh suy thận.

Bệnh não gan: Khi gan bị tổn thương, các độc tố tích tụ trong cơ thể  không được loại ra ngoài. Các độc tố đó làm cho người bệnh có những biến đổi về tâm lý, cư xử kỳ lạ, tâm trạng bối rối, không có khả năng tự chăm sóc bản thân.

xơ gan gây xuất huyết tiêu hóa

Để ngừa những biến chứng xơ gan xuất huyết tiêu hóa, người bệnh cần tới bệnh viện chuyên khoa Gan Mật để điều trị sớm

Để ngăn ngừa biến chứng xơ gan xuất huyết tiêu hóa, ngay từ khi mắc xơ gan, người bệnh cần tìm tới các bệnh viện chuyên khoa Gan Mật để khám và điều trị kịp thời.

Xơ gan xuất huyết tiêu hóa sẽ làm cho người bệnh đi ngoài phân đen và nôn ra máu, rất dễ gây tử vong. Do đó, khi bị xơ gan xuất huyết tiêu hóa, người bệnh cần được nghỉ ngơi và tuân thủ theo phác đồ điều trị, chế độ dinh dưỡng theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.

Để tìm hiểu thêm thông tin về bệnh xơ gan, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhganmat.vn

 

 

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Khám, điều trị với Giáo sư Gan mật hàng đầu
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị y tế hiện đại
Áp dụng Bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng tận tình chu đáo
Chi phí thăm khám hợp lý    
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn

Địa chỉ thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.