Xơ gan giai đoạn nào nguy hiểm?

Xơ gan là bệnh gan mạn tính được đặc trưng bởi sự thay thế mô gan bằng mô xơ, sẹo và sự thành lập các nốt tân sinh dẫn đến suy giảm chức năng gan. Vậy xơ gan giai đoạn nào nguy hiểm?

Xơ gan giai đoạn nào nguy hiểm?

Xơ gan là bệnh lý về gan nguy hiểm cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Các giai đoạn phát triển của bệnh xơ gan

Bệnh nhân khi mắc bệnh xơ gan thì chức năng gan bị suy giảm, những tế bào gan ban đầu được thay thế bởi những tế bào gan xơ hóa khiến cho khả năng đào thải các chất độc hại cho gan kém đi. Bệnh xơ gan trải qua nhiều giai đoạn phát triển khác nhau như:

Giai đoạn ban đầu bệnh xơ gan: Đây là giai đoạn đầu tiên, trong đó các mô trong gan dần dần bị tổn thương. Các triệu chứng của giai đoạn này bao gồm suy nhược, buồn nôn, chán ăn, mệt mỏi, sụt cân, dãn phần bụng trên bên phải, ngứa nhiều khắp cơ thể. Bệnh nhân gặp các các triệu chứngnày không nên bỏ qua, cần phải làm xét nghiệm chuẩn đoán chính xác.

Xơ gan giai đoạn nào nguy hiểm?

Bệnh xơ gan tiến triển qua nhiều giai đoạn, ở giai đoạn nào xơ gan cũng có thể gây nguy hiểm cho người bệnh vì vậy cần điều trị kịp thời.

– Giai đoạn thứ hai: Đây là giai đoạn xơ hóa, trong đó các mô bị hư hỏng tạo thành các mô liên kết dư thừa. Trong giai đoạn này, các nhiễm trùng lây lan đến các khu vực khác của gan. Đây là giai đoạn mà trong đó điển hình là hiện tượng vàng da.

– Giai đoạn thứ ba: Trong giai đoạn này, gan đã bị rối loạn chức năng một phần. Bệnh nhân trong giai đoạn này có thể bị sỏi mật cũng như không có đủ nước mật còn lại trong gan. Như gan không hoạt động, có một tích tụ các độc tố, có thể dẫn đến rối loạn tâm thần.

– Giai đoạn cuối: Đây là giai đoạn cuối cùng được đặc trưng bởi sự giữ nước. Thậm chí ung thư gan có thể được hình thành trong giai đoạn này, nó cũng có thể gây ra suy phổi và suy thận. Tất cả điều này dẫn đến gan bị hủy hoại.

Xơ gan giai đoạn nào nguy hiểm?

Xơ gan giai đoạn nào nguy hiểm?

Người bệnh xơ gan cần được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và theo dõi điều trị tích cực tránh biến chứng nguy hiểm.

Xơ gan là bệnh lý nguy hiểm về gan cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Xơ gan dù ở giai đoạn nào nếu không được điều trị tích cực cũng có thể  gây nguy hiểm cho tính mạng người bệnh.

Mỗi giai đoạn của bệnh liên quan đến việc điều trị bệnh ở người bệnh khác nhau, do đó, người bệnh khi mắc bệnh xơ gan cần được các bác sĩ chẩn đoán đúng tình trạng bệnh để từ đó có biện pháp điều trị bệnh đúng đắn nhất. Người bệnh khi mắc bệnh xơ gan và trong quá trình điều trị bệnh xơ gan cần tuân thủ đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa, tuyệt đối không được sử dụng rượu bia và các loại thuốc khi chưa được kiểm chứng và sự đồng ý của các bác sĩ.

Nếu muốn được tư vấn chuyên sâu về các bệnh lý gan mật hoặc đặt lịch thăm khám sớm nhất phù hợp với nhu cầu và thời gian công việc, bạn có thể gọi điện đến tổng đài 1900558896, hotline 0904970909.

Chuyên mục: Bệnh xơ gan, Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96