Xét nghiệm viêm gan B có cần nhịn ăn không?

Chào bác sĩ, bạn cùng phòng tôi mới đi xét nghiệm được bác sĩ chẩn đoán mắc viêm gan B nên tôi khá lo lắng không biết mình có bị lây nhiễm hay không. Tới đây tôi định đến bệnh viện Thu Cúc thực hiện xét nghiệm viêm gan B nhưng không biết khi xét nghiệm viêm gan B có cần nhịn ăn không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.

Nguyễn Vân Anh, 24 tuổi, Hải Phòng

Xin chào bạn Vân Anh, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn sức khỏe của bệnh viện Thu Cúc. Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về vấn đề “xét nghiệm viêm gan B có cần nhịn ăn không?” ngay sau đây:

Xét nghiệm viêm gan B có cần nhịn ăn không?

Xét nghiệm viêm gan B có cần nhịn ăn không?

Viêm gan B là bệnh lý nguy hiểm cần được phát hiện sớm và điều trị hiệu quả.

Để đánh giá và định lượng viêm gan B để biết chúng ta có mắc bệnh viêm gan B hay không, số lượng virus viêm gan B là bao nhiêu, kháng thể, kháng nguyên của virus viêm gan B thì chúng ta hoàn toàn không cần phải nhịn ăn vẫn cho kết quả xét nghiệm viêm gan B chính xác.

Tuy nhiên, nếu như chỉ có xét nghiệm định tính và định lượng viêm gan B thì vẫn chưa thể đánh giá được hết mức độ tổn thương của gan đang gặp phải, chúng ta cần phải làm thêm các xét nghiệm khác như: đánh giá chức năng gan, men gan, sắc tố mật… thì chúng ta cần phải nhịn ăn, không sử dụng rượu bia thì mới cho kết quả chính xác.

Phòng ngừa viêm gan B hiệu quả

Xét nghiệm viêm gan B có cần nhịn ăn không?

Mọi người cần đến bệnh viện khám xét nghiệm viêm gan B và tiêm chủng phòng ngừa bệnh hiệu quả.

Ngoài chủng ngừa, chúng ta còn có thể ngừa HBV bằng cách áp dụng các biện pháp sau đây:

– Luôn sinh hoạt tình dục an toàn để tránh trao đổi các chất dịch cơ thể trong khi sinh hoạt tình dục qua đường miệng, âm đạo hoặc hậu môn.

– Không bao giờ dùng chung bàn chải, dao cạo râu, bông tai hoặc dụng cụ khác có thể đã tiếp xúc với máu hoặc chất dịch cơ thể.

– Băng ngay các vết cắt hoặc vết bầm tím để tránh tiếp xúc với máu.

– Không bao giờ chạm vào máu hoặc chất dịch của bất kỳ người nào mà không dùng dụng cụ bảo vệ giữa bạn và chất có thể đã nhiễm siêu vi gây bệnh.

– Bảo đảm rằng trẻ em sinh ra đã có mẹ mắc bệnh đều được chủng ngừa ngay, và được điều trị bằng globulin miễn dịch viêm gan B (HBIG). Đây là các chất có các kháng thể của viêm gan B để giúp ngừa bệnh.

Để được tư vấn chuyên sâu về bệnh viêm gan B và đặt lịch thăm khám sớm nhất cùng các chuyên gia, xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900558896, hotline 0904970909.
Chuyên mục: Bệnh viêm gan, Tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96