Xét nghiệm GGT chẩn đoán bệnh gan

  26/01/2016  14:15

Xét nghiệm GGT chẩn đoán bệnh gan là một trong những xét nghiệm cần thiết thực hiện để theo dõi tình trạng sức khỏe của gan hiệu quả.

Chỉ số GGT là gì?

GGT tăng cao có thể cho biết 1 tình trạng của bệnh gan (viêm gan, chai gan, u bướu gan..) nhưng không chuyên biệt vì GGT cũng tăng cao do uống rượu, suy tim, do dùng 1 số thuốc, thí dụ: thuốc trị bệnh động kinh, thuốc chống đau chống viêm không có steroid ( Ibuprofen, Naproxen, Voltaren v.v ), thuốc kháng sinh, chống nấm …..

Xét nghiệm GGT chẩn đoán bệnh gan

Xét nghiệm GGT chẩn đoán bệnh gan hiệu quả.

Nếu muốn biết có phải bệnh gan không thì thông thường xét nghiệm GGT thường được làm chung vớí các xét nghiệm khác về chức năng gan như AST, ALT để có sự chuyên biệt về gan. Mỗi loại men gan đặc trưng cho một loại bệnh như SGPT tăng nhiễm trong viêm gan do siêu vi, trong khi đó SGOT, GGT tăng nhiễm trong viêm gan do rượu. Điều này cũng giúp bác sĩ một phần trong chẩn đoán nguyên nhân viêm gan.

Bạn nên theo dõi men gan, GGT thường xuyên xem số lượng có thay đổi không và cũng nên làm siêu âm gan để biết chắc tình trạng của gan. Nếu bạn thường xuyên uống rượu và hút thuốc thì nên ngưng uống rượu, không hút thuốc lá, nên giảm các thức ăn nhiều dầu mỡ, chiên xào, nên dùng chế độ ăn bổ dưỡng nhiều chất đạm. Nếu cần dùng thuốc gì thì nên hỏi bác sĩ xem có hại cho gan không.

Xét nghiệm GGT chẩn đoán bệnh gan ở bệnh viện Thu Cúc hết bao nhiêu?

Xét nghiệm GGT chẩn đoán bệnh gan

Hệ thống máy xét nghiệm máu chẩn đoán bệnh gan hiệu quả.

Xét nghiệm GGT chẩn đoán bệnh gan ở bệnh viện Thu Cúc được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên môn giàu kinh nghiệm với sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại công nghệ cao cho các thông số chính xác giúp bác sĩ chẩn đoán đúng tình trạng sức khỏe gan của bạn. Trước khi làm xét nghiệm GGT, khách hàng sẽ được bác sĩ chuyên khoa thăm khám lâm sàng với chi phí 100 nghìn đồng và chi phí xét nghiệm GGT chẩn đoán bệnh gan là 60 nghìn đồng. Ngoài ra, trong quá trình thăm khám bác sĩ có thể chỉ định các xét nghiệm khác để hỗ trợ chẩn đoán bệnh gan chuẩn xác và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả. Vì vậy, bạn nên đến bệnh viện Thu Cúc để được tầm soát bệnh lý gan mật càng sớm càng tốt.

Nếu còn vấn đề thắc mắc về xét nghiệm GGT chẩn đoán bệnh gan, hoặc muốn đặt lịch xét nghiệm sớm nhất xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900558896, hotline 0904970909.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Khám, điều trị với Giáo sư Gan mật hàng đầu
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị y tế hiện đại
Áp dụng Bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng tận tình chu đáo
Chi phí thăm khám hợp lý    
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn

Địa chỉ thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.