Xét nghiệm gan ở đâu tốt?

Chào bác sĩ, tôi bị viêm gan B đã nhiều năm nay. Nghe nói bệnh có thể di truyền từ mẹ sang con nên tôi muốn cho con đi xét nghiệm viêm gan B. Con tôi năm nay 8 tuổi, lúc trước có tiêm phòng nhưng do lúc đó tôi chưa biết mình mắc bệnh nên vẫn lo lắng và muốn cho cháu đi xét nghiệm lại. Tôi muốn làm xét nghiệm gan ở đâu tốt? và xét nghiệm ở đâu thì đảm bảo có bs giỏi, bạn bè có người đã giới thiệu Bệnh viện Thu Cúc cho tôi. Xin hỏi bác sĩ tôi cần cho cháu làm những xét nghiệm gì?

Nguyễn Minh Thanh, 35 tuổi, Hà Nội.

Trả lời

Chào bạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Viêm gan B là bệnh do virus viêm gan siêu vi B (HBV) gây nên. Những virus này thường cư trú trong máu, do đó để chẩn đoán con bạn có mắc bệnh viêm gan B hay không thì cần lấy máu để xét nghiệm một số chỉ số sau:

xét nghiệm gan ở đâu tốt

Xét nghiệm máu để chẩn đoán viêm gan B chính xác.

HBsAg và anti- HBs: HBsAG là kháng nguyên bề mặt của HBV trong máu và anti-HBs là kháng thể của nó do hệ miễn dịch của cơ thể sản xuất ra. Nếu có kết quả dương tính với HbsAG thì bé đã bị nhiễm HBV và cần thực hiện lại xét nghiệm sau 6 tháng để xác định có phải là viêm gan B mạn tính hay không. Ngược lại, nếu kết quả xét nghiệm dương tính với kháng thể anti-HBs tức là người bệnh đã bình phục sau khi nhiễm HBV.

Anti- HBc: là kháng thể chống lại kháng nguyên lõi của HBV, được phát hiện trong máu. Do đó, nếu xét nghiệm máu phát hiện sự có mặt của anti-HBc thì có nghĩa là người bệnh đã nhiễm virus HBV.

xét nghiệm gan ở đâu tốt

Xét nghiệm máu có thể phát hiện sự có mặt của virus viêm gan B.

HbeAg và  anti- Hbe: Một loại kháng nguyên khác của HBV và kháng thể của nó. Nếu dương tính với kháng nguyên HBeAg có nghĩa là virus HBV đang hoạt động và có khả năng lây nhiễm cho người khác, còn nếu có sự hiện diện của kháng thể anti-HBe thì tức là tình trạng virus không hoạt động và ít nguy cơ lây nhiễm hơn.

Tại Bệnh viện Thu Cúc, phòng khám chuyên khoa Gan Mật đã trang bị những thiết bị hiện đại nhất nhằm mục đích mang lại kết quả chính xác trong chẩn đoán các bệnh về gan cũng như giúp điều trị bệnh đạt hiệu quả cao nhất. Không chỉ vậy, người bệnh sẽ được trực tiếp tư vấn và điều trị bởi các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu. Để tìm hiểu thêm các thông tin về các bệnh lý gan mật, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555

Hotline: 0904 97 0909

Website: https://benhganmat.vn

Chuyên mục: Bệnh viêm gan, Tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96