Xét nghiệm bệnh viêm gan virus

  14/11/2014  8:22

Chào bác sĩ, tuần vừa rồi tôi có đi du lịch tới nhà một người bạn ở khu vùng cao. Khi về mới biết trong nhà bạn đang có 2 người bị nhiễm virus viêm gan b. Tôi không rõ trong quá trình sinh hoạt cùng gia đình bạn tôi có sơ ý để bị lây bệnh không. Tôi muốn đi xét nghiệm bệnh viêm gan virus. Bác sĩ cho tôi hỏi bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có thực hiện xét nghiệm này không. Tôi xin chân thành cảm ơn.

(Nguyễn Văn Quý – Long Biên, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Quý, cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm và gửi thư về địa chỉ contact@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Bệnh viêm gan b là một bệnh có tỉ lệ lây nhiễm rất cao, bệnh lây truyền theo máu và các dịch tiết của cơ thể người nhiễm, cụ thể qua các con đường sau:

xét nghiệm viêm gan virus

Viêm gan b có thể lây truyền qua việc sử dụng chung bơm kim tiêm

– Lây truyền qua đường tình dục: tình dục không an toàn như không sử dụng bao cao su, dùng chung dụng cụ tình dục với người bị nhiễm bệnh…

– Lây truyền qua sử dụng chung kim tiêm.

– Lây truyền tình cờ qua các vết xước, chày.

– Lây truyền từ mẹ sang con.

Để biết mình có bị nhiễm virus viêm gan b hay không, cách tốt nhất là bạn nên đến các cơ sở y tế có chuyên khoa gan mật để kiểm tra. Thông thường các bác sĩ sẽ thực hiện xét nghiệm máu để tìm kháng nguyên bề mặt của virus. Tiếp theo có thể làm các xét nghiệm sâu hơn để đánh giá sự nhân lên của virus, mức độ tổn thương của gan và khả năng chống lại virus của cơ thể.

xét nghiệm bệnh viêm gan virus

Xét nghiệm máu để tìm kháng nguyên bề mặt của virus

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có thực hiện xét nghiệm bệnh viêm gan virus. Với các thiết bị y tế hiện đại, thủ tục thăm khám xét nghiệm nhanh chóng và hiệu quả, cùng kinh nghiệm khám chữa, chẩn đoán bệnh nhiều năm của các bác sĩ chuyên khoa gan mật tại đây, bạn sẽ sớm biết được tình trạng sức khỏe của bản thân cũng như có thể điều trị kịp thời nếu phát hiện ra bệnh. Chúc bạn luôn luôn khỏe mạnh.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhganmat.vn

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Khám, điều trị với Giáo sư Gan mật hàng đầu
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị y tế hiện đại
Áp dụng Bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng tận tình chu đáo
Chi phí thăm khám hợp lý    
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn

Địa chỉ thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.