Virus viêm gan B thâm nhập bằng những con đường này

Mỗi khi nhắc tới viêm gan B không ít người cảm thấy e ngại. Căn bệnh này được ví như HIV của thế kỷ mới. Virus viêm gan B thâm nhập bằng những con đường này: quan hệ tình dục không an toàn, truyền máu hoặc lây từ mẹ sang con trong quá trình sinh đẻ.

Viêm gan B thâm nhập bằng đường quan hệ tình dục thế nào?

Quan hệ tình dục không an toàn hoặc không đúng cách là con đường lây nhiễm viêm gan B

Quan hệ tình dục là một con đường lây truyền viêm gan B nhanh chóng, với tốc độ lây nhiễm chóng mặt. Sở dĩ loại virus này tấn công qua đường tình dục là do chúng sống trong tinh dịch của nam giới hoặc dịch niệu đạo của nữ giới. Khi chúng ta quan hệ tình dục không an toàn sẽ tạo điều kiện cho virus tấn công vào theo đường sinh dục và di chuyển theo đường máu của người bệnh tấn công lên gan.

Một vấn đề đáng lo lắng là dù quan hệ tình dục không an toàn theo bất cứ hình thức nào thì nguy cơ nhiễm bệnh cũng rất cao.

Viêm gan B thâm nhập qua đường truyền máu như thế nào?

Dùng chung bơm kim tiêm, dây truyền máu với người bệnh là con đường lây nhiễm viêm gan B

Người lành bị virus viêm gan B thâm nhập qua đường truyền máu trong trường hợp người lành được tiếp máu khi cấp cứu mà nguồn máu chưa được kiểm tra kỹ lưỡng, nguồn máu được truyền có chứa virus viêm gan B. Trường hợp này còn xảy ra khi người lành dùng chung kim truyền máu với người mắc bệnh.

Ở con đường này, những người dùng chung kim tiêm, rao cạo râu, bàn chải đánh răng với người bệnh cũn có nguy cơ nhiễm virus HBV rất cao.

Virus viêm gan B thâm nhập qua đường từ mẹ sang con

Viêm gan B lây truyền từ mẹ sang con trong quá trình sinh nở vượt cạn

Ở những phụ nữ nhiễm viêm gan B khi mang thai em bé sẽ dễ lây nhiễm viêm gan B từ mẹ trong quá trình cắt nhau thai. Đây là một vấn đề rất đáng lo ngại bởi sức đề kháng của trẻ sơ sinh rất yếu để kháng lại loại virus này.

Biện pháp an toàn cho em bé trong trường hợp này là tiêm phòng vắc xin viêm gan B trong 24h đầu tiên sau sinh. Ngoài ra, trong quá trình nuôi dưỡng trẻ cần được theo dõi sát xao để kịp thời phát hiện những dấu hiệu bất thường liên quan tới bệnh để được xử trí kịp thời nhất.

Trên đây là những con đường thâm nhập của virus viêm gan B do chuyên trang Bệnh gan mật của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc chia sẻ. Mọi Thoòng tin cần giải đáp thêm về vấn đề này, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài 1900 55 88 96.

Chuyên mục: Bệnh viêm gan, Tin tức
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96