Virus viêm gan B có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng không?

Nhiễm virus viêm gan B có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng không là vấn đề nhiều cặp vợ chồng đang băn khoăn lo lắng. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn thắc mắc này như sau:

Viêm gan virus B là bệnh lý về gan nguy hiểm hàng năm đang cướp đi tính mạng của hàng triệu người trên thế giới vì biến chứng của nó gây nên. Bởi vậy việc tiêm chủng phòng ngừa viêm gan b cần được thực hiện đầy đủ và đúng cách. Viêm gan B là bệnh lây nhiễm nhanh chóng qua các con đường như đường máu, đường tình dục và từ mẹ sang con. Viêm gan B nếu không được điều trị hiệu quả có thể dẫn đến xơ gan, ung thư gan đe dọa tính mạng người bệnh.

Virus viêm gan B có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng không?

Viêm gan B nếu không được phát hiện và điều trị sớm có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm như xơ gan, ung thư gan.

Nhiễm virus viêm gan B có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng không?

Nếu là người lành mang bệnh thì viêm gan B không ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Vợ chồng vẫn có thể quan hệ tình dục bình thường và người vợ cũng không thể nhiễm viêm gan B nếu đã được tiêm phòng vacxin. Nếu chồng bị bệnh viêm gan B chất lượng tinh trùng có thể giảm hoặc không. Nhưng nhìn chung viêm gan B sẽ không ảnh hưởng  nhiều đến chất lượng tinh trùng của người bệnh nên các cặp vợ chồng có thể hoàn toàn yên tâm.

Virus viêm gan B có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng không?

Virus viêm gan B có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng không là nỗi băn khoăn của nhiều cặp vợ chồng.

Điều trị viêm gan B 

Khi xét nghiệm dương tính với virus viêm gan B người bệnh cần được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và theo dõi, đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả càng sớm càng tốt. Trước hết người bệnh cần có một chế độ sinh hoạt ăn uống và làm việc hợp lý, đặc biệt phải tránh các đồ uống có cồn như rượu, bia…Các thuốc gây độc cho gan như nhóm thuốc giảm đau hạ sốt, nhóm thuốc có codein.. Bên cạnh đó, bạn có thể được chữa trị bằng nhiều loại thuốc khác nhau như Lamivudin, Adeforvir, Entecavir, Interferon, peg – Interferon..

Virus viêm gan B có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng không?

Xét nghiệm máu để chẩn đoán viêm gan B và thực hiện các xét nghiệm khác chẩn đoán mức độ ảnh hưởng của virus viêm gan B ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng không.

Trong trường hợp người vợ đã tiêm vaccin, hầu như không có khả năng lây nhiễm virus từ chồng sang vợ. Tuy nhiên nếu người chồng đang sử dụng thuốc điều trị như thế nào, đó là thuốc giải độc gan hay là các thuốc có tác dụng ức chế sự nhân lên của virus, tình trạng tổn thương gan ra sao…, tất cả những yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Tuy nhiên để khẳng định chính xác nhiễm virus viêm gan B có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng không, người bệnh cần đến bệnh viện để được thăm khám làm xét nghiệm để chẩn đoán hiệu quả, xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900558896, hotline 0904970909 để được các chuyên gia gan mật bệnh viện Thu Cúc thăm khám và tư vấn hỗ trợ.

Chuyên mục: Bệnh viêm gan, Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96