Viêm túi mật hoại tử phải làm sao?

Chào chuyên mục tư vấn Bệnh Gan Mật! Tôi muốn nhờ chuyên mục tư vấn giúp về trường hợp bị viêm túi mật hoại tử. Tôi có người thân bị viêm túi mật và do chủ quan trong thăm khám, điều trị nên đợt khám gần đây, bác sĩ cho biết túi mật có dấu hiệu hoại tử. Bác sĩ yêu cầu mổ sớm. Tôi rất băn khoăn về điều này. Mong được giải đáp! ( Khánh Vân 37 tuổi)

Xin chào chị Khánh Vân!

Chuyên mục tư vấn bệnh gan mật đã nhận được những chia sẻ của chị. Chuyên mục xin giải đáp vấn đề mà chị đang băn khoăn như sau:

Viêm túi mật hoại tử phải làm sao?

Hoại tử túi mật do viêm nhiễm kéo dài tại túi mật

Viêm túi mật dẫn tới hoại tử thường xảy ra ở những trường hợp bị sỏi mật. Tình trạng ứ đọng dịch mật trong túi mật do sỏi khiến cho túi mật bị viêm nhiễm và hoại tử khi không được điều trị sớm. Trong trường hợp này, người bệnh cần được điều trị phẫu thuật cắt túi mật càng sớm càng tốt để phòng tránh những hệ lụy của bệnh đối với sức khỏe. Túi mật hoại tử có thể ảnh hưởng tới các tạng xung quanh, trong ổ bụng và gan nên tuyệt đối không được chần chừ.

Như vậy, theo lời khuyên mà bác sĩ thăm khám cho người thân của chị thì gia đình nên đưa người nhà trở lại cơ sở y tế thăm khám và thực hiện điều trị theo chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa. Hiện nay có 2 phương pháp phẫu thuật cắt túi mật là phẫu thuật mổ mở và phẫu thuật nội soi. Trong đó, phương pháp phẫu thuật nội soi tiên tiến hơn và tránh được 99% rủi ro sau phẫu thuật. Đồng thời, người bệnh ít đau, phục hồi sức khỏe nhanh sau điều trị do mức độ xâm lấn tối thiểu.

Phẫu thuật nội soi cắt túi mật giúp điều trị viêm túi mật hoại tử

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang áp dụng rất thành công phương pháp phẫu thuật nội soi cắt túi mật với đội ngũ bác sĩ giỏi hàng đầu như BSCKII Đào Tuấn. Vì thế, người bệnh có thể tin tưởng và đăng ký thực hiện điều trị viêm túi mật hoại tử tại viện. Điện thoại liên hệ 1900 5588 96.

Hy vọng rằng những giải đáp trên mà chuyên mục tư vấn bệnh gan mật đưa ra có thể giúp chị Khánh Vân nắm được vấn đề của mình và giúp người thân sớm điều trị khỏi căn bệnh viêm túi mật hoại tử. Chúc chị mạnh khỏe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96