Viêm gan tối cấp đặc biệt nguy hiểm – đừng xem nhẹ

Viêm gan tối cấp là một trong những biến chứng nguy hiểm ở bệnh viêm gan b. Căn bệnh này có thể cướp đi sinh mạng của người bệnh nếu không được chữa trị kịp thời. Viêm gan tối cấp đặc biệt nguy hiểm nên chúng ta cần phải quan tâm sát xao tới người bệnh để có biện pháp xử trí kịp thời.

Vì sao viêm gan tối cấp đặc biệt nguy hiểm?

Viêm gan tối cấp xảy ra rất đột ngột, có thể gây tử vong nhanh chóng

Viêm gan tối cấp là giai đoạn sau của viêm gan cấp tính. Thông thường, người bệnh khi mắc viêm gan cấp có thể tự khỏi sau 1 thời gian. Tuy nhiên có những trường hợp bệnh biến chứng gây tử vong ở người bệnh. Sở dĩ viêm gan tối cấp nguy hiểm là bởi nó diễn ra rất âm thầm, khiến người bệnh chủ quan nghĩ rằng bệnh viêm gan cấp của mình đã khỏi nên không phòng ngừa, theo dõi sát xao; dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

Bệnh viêm gan tối cấp có triệu chứng rất đột ngột và diễn biến vô cùng nhanh chóng. Bệnh thường bắt đầu từ giai đoạn vàng da ở người bệnh viêm gan cấp tính. Triệu chứng của viêm gan tối cấp thường gồm: vàng da, sốc đột ngột, rơi vào trạng thái hôn mê sâu và tử vong. Chính vì tính chất đột ngột của bệnh mà người bệnh không kịp phòng ngừa và xử trí kịp thời.

Cách phòng ngừa biến chứng của viêm gan tối cấp

Viêm gan tối cấp đặc biệt nguy hiểm vì thế những bệnh nhân mắc viêm gan cần đặc biệt lưu ý vấn đề này. Hãy tham khảo những lưu ý dưới đây để phòng ngừa biến chứng của bệnh.

Người bệnh cần được theo dõi sát xao để kịp thời xử trí các biến chứng viêm gan tối cấp

  • Theo dõi sát xao tình trạng sức khỏe của người bệnh sau khi những triệu chứng của viêm gan cấp tính lui dần.
  • Người bệnh cần nghỉ ngơi, không nên làm việc ngay khi bệnh viêm gan cấp vừa thuyên giảm.
  • Khi thấy dấu hiệu sốt cao, sốc hoặc cơ thể mệt mỏi lịm dần cần đưa người bệnh tới cơ sở y tế sớm nhất để được bác sĩ chuyên môn xử trí.

Trên đây là những thông tin về căn bệnh viêm gan tối cấp do chuyên trang Bệnh Gan Mật của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc chia sẻ. Để biết thêm thông tin vì sao viêm gan tối cấp đặc biệt nguy hiểm, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe của Bệnh viện, điện thoại 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909.

Chuyên mục: Bệnh viêm gan, Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96