Viêm gan tối cấp đặc biệt nguy hiểm – đừng xem nhẹ

  09/01/2018  15:18

Viêm gan tối cấp là một trong những biến chứng nguy hiểm ở bệnh viêm gan b. Căn bệnh này có thể cướp đi sinh mạng của người bệnh nếu không được chữa trị kịp thời. Viêm gan tối cấp đặc biệt nguy hiểm nên chúng ta cần phải quan tâm sát xao tới người bệnh để có biện pháp xử trí kịp thời.

Vì sao viêm gan tối cấp đặc biệt nguy hiểm?

Viêm gan tối cấp xảy ra rất đột ngột, có thể gây tử vong nhanh chóng

Viêm gan tối cấp là giai đoạn sau của viêm gan cấp tính. Thông thường, người bệnh khi mắc viêm gan cấp có thể tự khỏi sau 1 thời gian. Tuy nhiên có những trường hợp bệnh biến chứng gây tử vong ở người bệnh. Sở dĩ viêm gan tối cấp nguy hiểm là bởi nó diễn ra rất âm thầm, khiến người bệnh chủ quan nghĩ rằng bệnh viêm gan cấp của mình đã khỏi nên không phòng ngừa, theo dõi sát xao; dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

Bệnh viêm gan tối cấp có triệu chứng rất đột ngột và diễn biến vô cùng nhanh chóng. Bệnh thường bắt đầu từ giai đoạn vàng da ở người bệnh viêm gan cấp tính. Triệu chứng của viêm gan tối cấp thường gồm: vàng da, sốc đột ngột, rơi vào trạng thái hôn mê sâu và tử vong. Chính vì tính chất đột ngột của bệnh mà người bệnh không kịp phòng ngừa và xử trí kịp thời.

Cách phòng ngừa biến chứng của viêm gan tối cấp

Viêm gan tối cấp đặc biệt nguy hiểm vì thế những bệnh nhân mắc viêm gan cần đặc biệt lưu ý vấn đề này. Hãy tham khảo những lưu ý dưới đây để phòng ngừa biến chứng của bệnh.

Người bệnh cần được theo dõi sát xao để kịp thời xử trí các biến chứng viêm gan tối cấp

  • Theo dõi sát xao tình trạng sức khỏe của người bệnh sau khi những triệu chứng của viêm gan cấp tính lui dần.
  • Người bệnh cần nghỉ ngơi, không nên làm việc ngay khi bệnh viêm gan cấp vừa thuyên giảm.
  • Khi thấy dấu hiệu sốt cao, sốc hoặc cơ thể mệt mỏi lịm dần cần đưa người bệnh tới cơ sở y tế sớm nhất để được bác sĩ chuyên môn xử trí.

Trên đây là những thông tin về căn bệnh viêm gan tối cấp do chuyên trang Bệnh Gan Mật của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc chia sẻ. Để biết thêm thông tin vì sao viêm gan tối cấp đặc biệt nguy hiểm, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe của Bệnh viện, điện thoại 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Khám, điều trị với Giáo sư Gan mật hàng đầu
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị y tế hiện đại
Áp dụng Bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng tận tình chu đáo
Chi phí thăm khám hợp lý    
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn

Địa chỉ thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.