Viêm gan siêu vi B là bệnh gì?

Viêm gan siêu vi B là bệnh gì, viêm gan B gây ảnh hưởng như thế nào và phải phòng ngừa bệnh viêm gan B bằng cách nào để có được hiệu quả là những vấn đề đang được nhiều người băn khoăn, lo ngại. Dưới đây là những thông tin cần thiết giúp bạn giải đáp những vấn đề thắc mắc trên. 

Viêm gan siêu vi B là bệnh gì?

Viêm gan B là bệnh lý về gan nguy hiểm cần được phát hiện và điều trị càng sớm càng tốt.

Viêm gan B là bệnh lý về gan nguy hiểm cần được phát hiện và điều trị càng sớm càng tốt.

Viêm gan siêu vi B là một bệnh lý do virus viêm gan siêu vi B gây ra, tốc độ truyền nhuyễn của loại virus này rất lớn, gấp 100 lần virus HIV. Hiện nay trên thế giới đang có khoảng gần 1/3 người mắc bệnh viêm gan B và con số này qua mỗi năm đều có sự tăng lên rõ rệt.

Hepatitis B virus (viết tắt là HBV), thuộc chi Orthohepadnavirus, họ Hepadnaviridae.HBV thuộc loại siêu virus có khả năng sinh tồn cao. HBV tồn tại bền vững ở các mức nhiệt độ: 30 phút trong môi trường 100 độ C, ở nhiệt độ -20 độ C sống tới 20 năm. HBV mang kháng eter nhưng không thể hoạt động được trong fócmon.

Bệnh viêm gan B ảnh hưởng như thế nào?

Viêm gan B nếu không được phát hiện kịp thời có thể gây xơ gan, ung thư gan.

Viêm gan B nếu không được phát hiện kịp thời có thể gây xơ gan, ung thư gan.

Nhiều người mắc bệnh viêm gan B mạn tính thường không có triệu chứng gì và vẫn sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên, một số người bị tổn thương gan do bệnh viêm gan B, đặc biệt là nếu họ đã mắc bệnh trong nhiều năm hoặc hàng chục năm. Viêm gan B nếu không được điều trị hiệu quả lâu sẽ dẫn đến các bệnh gan nghiêm trọng như xơ gan, ung thư gan.

Cách ngừa bệnh viêm gan B

Chích ngừa vaccine viêm gan B cho trẻ sơ sinh khi ra đời, và tất cả những trẻ em và thanh thiếu niên đều nên đi chủng ngừa để phòng ngừa mắc bệnh viêm gan B hiệu quả.

Ngoài chủng ngừa, chúng ta còn có thể ngừa HBV bằng cách áp dụng các biện pháp sau đây:

– Luôn sinh hoạt tình dục an toàn để tránh trao đổi các chất dịch cơ thể trong khi sinh hoạt tình dục qua đường miệng, âm đạo hoặc hậu môn.

– Không bao giờ dùng chung bàn chải, dao cạo râu, bông tai hoặc dụng cụ khác có thể đã tiếp xúc với máu hoặc chất dịch cơ thể.

Khám sức khỏe định kỳ để tầm soát bệnh lý gan mật trong đó có viêm gan B để có hướng điều trị càng sớm càng tốt.

Khám sức khỏe định kỳ để tầm soát bệnh lý gan mật trong đó có viêm gan B để có hướng điều trị càng sớm càng tốt.

– Băng ngay các vết cắt hoặc vết bầm tím để tránh tiếp xúc với máu.

– Không bao giờ chạm vào máu hoặc chất dịch của bất kỳ người nào mà không dùng dụng cụ bảo vệ giữa bạn và chất có thể đã nhiễm siêu vi gây bệnh.

– Bảo đảm rằng trẻ em sinh ra đã có mẹ mắc bệnh đều được chủng ngừa ngay và được điều trị bằng globulin miễn dịch viêm gan B (HBIG). Đây là các chất có các kháng thể của viêm gan B để giúp ngừa bệnh.

Để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh lý viêm gan B và muốn được giải đáp kĩ lưỡng hơn về viêm gan siêu vi B là bệnh gì, bạn có thể gọi điện đến tổng đài 1900558896, hotline 0904970909 của bệnh viện Thu Cúc.

Chuyên mục: Bệnh viêm gan, Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96