Viêm gan siêu vi B có lây không?

Chào bác sĩ, bạn trai tôi mới đi khám sức khỏe và phát hiện bị viêm gan B. Chúng tôi có quan hệ với nhau một vài lần nên tôi rất lo lắng không biết viêm gan siêu vi B có lây không và xét nghiệm viêm gan B tại Thu Cúc có chi phí là bao nhiêu. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.

Nguyễn Mai, Chương Mỹ – Hà Nội

Xin chào Mai! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn sức khỏe của bệnh viện Thu Cúc qua hòm thư contact@thucuchospital.vn. Chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn ngay sau đây:

Viêm gan siêu vi B có lây không?

Viêm gan B là bệnh lây nhiễm nguy hiểm cần có phương pháp phòng tránh hiệu quả.

Viêm gan B là bệnh lây nhiễm nguy hiểm cần có phương pháp phòng tránh hiệu quả.

Viêm gan siêu vi B là bệnh lây nhiễm nguy hiểm có tốc độ lây truyền từ người bệnh sang người lành bệnh cực nhanh.  Bệnh viêm gan B có thể lây truyền qua đường máu, từ mẹ sang con hoặc lây truyền qua đường tình dục. Vì vậy ở trường hợp của bạn Mai, bạn và bạn trai đã từng có quan hệ tình dục thì bạn nên đến bệnh viện để làm các xét nghiệm cần thiết chẩn đoán mình có bị nhiễm virus viêm gan B hay không. Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng, viêm gan siêu vi B nếu được phát hiện và điều trị đúng cách ngay ở giai đoạn đầu thì hoàn toàn có thể đẩy lùi.

Xét nghiệm viêm gan B tại bệnh viện Thu Cúc có chi phí bao nhiêu?

Xét nghiệm máu giúp chẩn đoán bệnh viêm gan B hiệu quả.

Xét nghiệm máu giúp chẩn đoán bệnh viêm gan B hiệu quả.

Đến thực hiện thăm khám, làm xét nghiệm chẩn đoán viêm gan B tại bệnh viện Thu Cúc, bạn sẽ được đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám lâm sàng và chỉ định các xét nghiệm cần thiết. Theo đó chi phí khám lâm sàng tại chuyên khoa Gan mật là 100 nghìn đồng. Sau đó, bác sĩ sẽ chỉ định bạn thực hiện các xét nghiệm cần thiết như:

– HBsAg (hepatitis B surface antigen-kháng nguyên bề mặt của HBV): khi dương tính có nghĩa là bạn hiện đang bị nhiễm HBV và có khả năng truyền bệnh cho người khác (không hẳn là đang bị viêm gan siêu vi B). Hiện tại HBsAg test nhanh có giá 80.000 đồng.

Ngoài ra, chi phí xét nghiệm viêm gan B còn phụ thuộc vào quá trình thăm khám bác sĩ nếu phát hiện có những vấn đề gì bạn có thể được chỉ định thực hiện các xét nghiệm kèm theo.

Để được tư vấn chi tiết về bệnh viêm gan B có lây không và cần phòng tránh viêm gan B như thế nào, bạn có thể liên hệ đến tổng đài 1900558896, hotline 0904970909 để nhận được sự hỗ trợ của các chuyên gia Gan mật – bệnh viện Thu Cúc.

Chuyên mục: Bệnh viêm gan, Tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96