Viêm gan siêu vi B có chữa được không?

Nhắc đến viêm gan B dường như ai cũng e sợ vì mức độ nguy hiểm và khả năng lây truyền bệnh nhanh chóng của nó. Theo đó vấn đề viêm gan siêu vi B có chữa được không là vấn đề được nhiều người mong ngóng chờ đợi những phản hồi tích cực.

Viêm gan B – “Kẻ giết người thầm lặng”

Viêm gan siêu vi B nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây viêm gan mạn tính, dần tiến triển thành xơ gan, ung thư gan nguy hại cho sức khỏe của người bệnh.

Viêm gan siêu vi B nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây viêm gan mạn tính, dần tiến triển thành xơ gan, ung thư gan nguy hại cho sức khỏe của người bệnh.

Ở người bình thường, tỷ lệ viêm gan B chuyển sang mạn tính chiếm khoảng 15-20% nhưng ở trẻ em dưới 6 tuổi tỷ lệ này khoảng lên khoảng 30-50%. Đặc biệt, đối với những đứa trẻ sinh ra ở bà mẹ bị viêm gan B thì khả năng chuyển sang viêm gan B mạn tính lên tới  80-90%.

Khi bị nhiễm virus viêm gan B, chỉ có khoảng 1/4 bệnh nhân nhiễm viêm gan B cấp là có biểu hiện lâm sàng, có thể được chuẩn đoán và điều trị. Số còn lại thường không có biểu hiện lâm sàng và tiến triển thành viêm gan B mãn tính.

Viêm gan B mạn tính diễn biến âm thầm theo thời gian đến khi triệu chứng rõ rệt thì virus đã gây tổn thương gan dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng như xơ gan hoặc ung thư gan. Cả xơ gan và ung thư gan gây suy yếu về sức khỏe, nguy hiểm hơn là dẫn đến tử vong ở giai đoạn cuối.

Viêm gan siêu vi B có chữa được không?

Người bệnh viêm gan B cần được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, chẩn đoán tình hình phát triển của bệnh và điều trị hiệu quả.

Người bệnh viêm gan B cần được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, chẩn đoán tình hình phát triển của bệnh và điều trị hiệu quả.

Viêm gan B là một bệnh có những diễn biến phức tạp, do đó, việc điều trị bệnh còn tùy thuộc và tình hình bệnh của mỗi bệnh nhân, đối với những bệnh nhân khi mới mắc bệnh viêm gan B nếu như được điều trị sớm thì bệnh có thể được khống chế hoàn toàn lượng virus trong cơ thể, có nhiều bệnh nhân thì virus có thể được đào thải hết ra ngoài cơ thể, tuy nhiên, thì trên thực tế việc điều trị bệnh viêm gan B chỉ có thể khống chế gần như hoàn toàn, virus viêm gan B mất khả năng nhân đôi và người bệnh có thể chung sống hòa bình với virus viêm gan B.

Do diễn biến phức tạp của bệnh mà khi bệnh nhân điều trị bệnh viêm gan B bệnh nhân cần được thăm khám bệnh kĩ càng thì việc điều trị bệnh mới mang lại hiệu quả cao nhất. Tình trạng bệnh ở mỗi bệnh nhân khác nhau nên việc điều trị bệnh không giống nhau. Người bệnh cần được bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán chính xác quá trình tiến triển của bệnh và đưa ra hướng điều trị thích hợp, nhanh chóng và không gây ra tốn kém.

Để được tư vấn rõ hơn về bệnh viêm gan B và đặt lịch thăm khám, tầm soát bệnh viêm gan B tại bệnh viện Thu Cúc, xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900558896, hotline 0904970909.

Chuyên mục: Bệnh viêm gan, Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96