Viêm gan do virus và cách phòng ngừa hiệu quả

Viêm gan do virus là bệnh tổn thương gan do virus gây ra. Trong đó, các loại virus gây viêm gan nguy hiểm như viêm gan B, viêm gan C, viêm gan D, E, A. Sự tấn công của virus có thể phá hủy toàn bộ chức năng gan nếu người bệnh không quan tâm điều trị kịp thời. Có thể phòng ngừa hiệu quả viêm gan do virus bằng cách nào. Cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây! 

Con đường lây nhiễm của viêm gan do virus

Các loại viêm gan do virus thường gặp như viêm gan A, viêm gan B, viêm gan C

Để phòng ngừa hiệu quả bệnh viêm gan do virus gây ra, chúng ta cần nắm được những con đường lây nhiễm căn bệnh này. Từ đó, việc phòng ngừa sẽ đạt hiệu quả tốt hơn. Tuy nhiên, viêm gan do virus mỗi loại sẽ có con đường lây nhiễm khác nhau, điều kiện lây nhiễm cũng khác nhau nên bạn cần nắm rõ vấn đề này.

Viêm gan A: Lây qua đường miệng trong các trường hợp ăn chung thức ăn với người bệnh, ăn thức ăn có chứa mầm bệnh, uống nước có chứa mầm bệnh, hôn đường miệng.

Viêm gan B: Lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục không an toàn, truyền máu, lây truyền từ mẹ sang con, tiếp xúc vết thương hở với mầm bệnh.

Viêm gan C: Cũng giống như viêm gan B, viêm gan C lây nhiễm qua đường tình dục,  truyền máu, lây truyền từ mẹ sang con.

Con đường lây nhiễm chủ yếu của viêm gan do virus là quan hệ tình dục, truyền máu, dùng chung đồ dùng cá nhân với người nhiễm bệnh

Viêm gan D: Viêm gan D lây nhiễm giống viêm gan B nhưng con đường truyền máu là chủ yếu. Tuy nhiên, loại virus này chỉ lây nhiễm khi người bệnh đã nhiễm viêm gan B hoặc không có kháng thể kháng virus.

Viêm gan E: Bệnh lây nhiễm qua đường miệng giống như viêm gan A.

Cách phòng ngừa viêm gan do virus

Để phòng ngừa bệnh viêm gan do virus hiệu quả, những biện pháp phòng ngừa dưới đây có thể giúp bạn bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của mình.

 • Sinh hoạt tình dục lành mạnh, nên chung thủy một vợ một chồng và sử dụng bao cao su để hạn chế thấp nhất nguy cơ nhiễm bệnh.
 • Không ăn chung và sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh.

Tiêm vắc xin phòng ngừa viêm gan do virus là một biện pháp bảo vệ hiệu quả sức khỏe của bạn

 • Tránh tiếp xúc với môi trường có mầm bệnh phơi nhiễm nhất là khi cơ thể có các vết thương hở.
 • Tiêm phòng các loại vắc xin đối với các bệnh lý viêm gan do virus đã có vắc xin phòng ngừa như vắc xin viêm gan A, viêm gan B (có thể ngăn ngừa cả viêm gan D)
 • Thăm khám sức khỏe định kỳ 3 tháng hoặc 6 tháng/lần.

Trên đây là một số thông tin về bệnh viêm gan do virus và cách phòng ngừa hiệu quả do chuyên trang bệnh gan mật chia sẻ. Mọi thông tin cần giải đáp thêm về vấn đề này, các bạn cần liên hệ tới tổng đài 1900 5588 96.

Chuyên mục: Bệnh viêm gan, Tin tức
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96