Viêm gan D phòng ngừa bằng cách nào?

Viêm gan d là một căn bệnh truyền nhiễm “có điều kiện”. Bệnh chỉ mắc ở những trường hợp đã nhiễm virus viêm gan b và chỉ lây nhiễm trong trường hợp người bệnh đang mắc căn bệnh này hoặc chưa có kháng thể chống lại virus viêm gan b. Viêm gan d phòng ngừa bằng cách nào? Hãy tham khảo những thông tin dưới đây nhé!

Bệnh viêm gan d phòng ngừa như thế nào?

Viêm gan d chỉ lây nhiễm khi người bệnh mắc viêm gan b hoặc chưa có kháng thể kháng virus viêm gan b

Viêm gan d là một trong 5 loại viêm gan do virus gây ra, bao gồm: viêm gan a, viêm gan b, viêm gan c, viêm gan d, viêm gan e. Tuy nhiên, loại virus này chỉ tấn công được người bệnh khi bản thân họ đã nhiễm viêm gan b hoặc bản thân chưa có kháng thể kháng virus viêm gan b. Chính vì thế, việc phòng ngừa lây nhiễm viêm gan d cũng chính là phòng ngừa lây nhiễm viêm gan b.

  • Hãy quan hệ tình dục an toàn, chung thủy 1 vợ 1 chồng để tránh lây nhiễm viêm gan b.
  • Không sử dụng chung đồ dùng cá nhân như dao cạo, bấm móng, bàn chải đánh răng, bơm kim tiêm, kim truyền máu với người đã mắc viêm gan b.
  • Hiện nay vẫn chưa có vắc xin phòng ngừa viêm gan d nên việc tiêm chủng phòng ngừa đối với viêm gan siêu vi b cũng chính là biện pháp hữu hiệu nhất để phòng ngừa viêm gan siêu vi d. Vì nếu không có virus viêm gan b trong cơ thể thì hoàn toàn không sợ lây nhiễm virus viêm gan d. Còn với những người đã mắc bệnh viêm gan b thì nguy cơ mắc bệnh viêm gan siêu vi d là rất cao, do đó cần thận trọng tự bảo vệ mình trước nguy cơ lây nhiễm.

Tiêm phòng viêm gan b cũng là cách phòng ngừa viêm gan d

Bên cạnh các biện pháp phòng ngừa trên, bạn cũng cần chủ động chăm sóc sức khỏe và chăm sóc bảo vệ gan trước sự tấn công của virus, vi khuẩn, kí sinh trùng – là những yếu tố làm giảm sức đề kháng của cơ thể mở đường cho virus viêm gan D tấn công. Hãy lựa chọn thật kỹ các nguồn thực phẩm sạch và chú ý ăn chín, uống sôi.

Hạn chế các loại thực phẩm nhiều chất béo, đồ ngọt, mặn; cai bia rượu, thuốc lá và tăng cường bổ sung các dưỡng chất giúp thải độc gan, giữ cho gan luôn khỏe mạnh cũng là biện pháp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh viêm gan D. Bạn cũng đừng quên kiểm tra sức khỏe định kỳ 3 tháng/lần hoặc 6 tháng/lần để nắm bắt tình trạng sức khỏe của mình cũng như kịp thời phát hiện, xử trí những yếu tố gây ảnh hưởng tới gan.

 

Chuyên mục: Bệnh viêm gan, Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96