Viêm gan C có chữa được không?

Chào bác sĩ, tôi nghe nói ông tôi đi khám sức khỏe bác sĩ chẩn đoán bị mắc bệnh viêm gan C nhưng tôi muốn đưa ông đi thăm khám lại. Được biết bệnh viện Thu Cúc có chuyên khoa Gan mật có điều trị bệnh viêm gan nên tôi muốn đưa ông đến làm xét nghiệm. Xin bác sĩ cho biết xét nghiệm viêm gan C ở bệnh viện Thu Cúc hết bao nhiêu và viêm gan C có chữa được không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.

Nguyễn Vũ Trọng, 30 tuổi, Hà Nội

Trả lời:

Xin chào bạn Trọng, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn sức khỏe của bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin giải đáp những băn khoăn của bạn ngay sau đây:

Xét nghiệm viêm gan C ở bệnh viện Thu Cúc bao nhiêu?

Khi đến thăm khám, bạn sẽ được các nhân viên tiếp đón và đưa đi làm các thủ tục thăm khám và khám lâm sàng cùng các bác sĩ chuyên khoa. Sau khi khám lâm sàng, bác sĩ có thể chỉ định bạn thực hiện các xét nghiệm để tầm soát bệnh viêm gan C như:

Viêm gan C có chữa được không?

Người bệnh viêm gan C cần được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.

– Xét nghiệm chức năng gan AST (SGOT) và ALT (SGPT) với chi phí xét nghiệm mỗi loại là 40 nghìn đồng. Khi giá trị này tăng hơn mức bình thường gấp 2-3 lần thì có thể bạn đã bị viêm gan.

– Kiểm tra Anti – HCV để kiểm tra xem bạn có bị dương  tính với virus viêm gan C hay không. Chi phí cho xét nghiệm này là 100 nghìn đồng.

Trong một số trường hợp, nếu xét nghiệm cho thấy dương tính với virus viêm gan C, bác sĩ có thể chỉ định bệnh nhân thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu như:

–  Xét nghiệm HCV- RNA định lượng giúp phát hiện và đo lường tải lượng RNA virus trong máu để chẩn đoán chắc chắn người bệnh dương tính với viêm gan C. Xét nghiệm này có chi phí là 2 triệu đồng.

– Nếu đã chắc chắn bị viêm gan C, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện xét nghiệm kiểm tra HCV- Genotype để hỗ trợ điều trị viêm gan C. Chi phí cho xét nghiệm này là 2,5 triệu đồng.

Viêm gan C có chữa được không?

Bệnh viêm gan C là một bệnh nguy hiểm người bệnh khi mắc bệnh viêm gan C nếu như không được điều trị sớm có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho gan cũng như sức khỏe người bệnh.

Viêm gan C có chữa được không?

Viêm gan C là bệnh lý về gan nguy hiểm cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Hiện nay đã có phác đồ điều trị viêm gan C mới, Sofosbuvir ra đời giúp khắc phục tất cả những hạn chế mà phác đồ điều trị viêm gan C cũ không làm được. Ưu điểm mới của phương pháp điều trị bệnh này chính là việc rút ngắn thời gian điều trị bệnh viêm gan C từ 48 tuần xuống còn 12 tuần, thời gian điều trị bệnh nhanh, hiệu quả cao, ít gây ra tác dụng phụ cho người bệnh.

Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để được tư vấn chi tiết về bệnh gan hoặc đặt lịch thăm khám và điều trị xơ gan tiến triển tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900558896, hotline 0904970909.

Chuyên mục: Bệnh viêm gan, Tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96