Viêm gan B lây qua đường nào?

Viêm gan B là bệnh lây truyền nguy hiểm do virus viêm gan siêu vi B ?(HBV) gây ra. Bệnh viêm gan B có thể lây nhiễm với tốc độ rất nhanh. Nếu người bệnh không nắm rõ viêm gan B lây qua đường nào sẽ dễ lây truyền cho người khác mà bản thân không hề biết. 

Viêm gan B lây qua đường nào?

Viêm gan B lây qua đường máu

Người bị lây nhiễm virus viêm gan B qua đường máu này thường xảy ra trong một số trường hợp cụ thể như truyền máu, phẫu thuật nhưng nhiều nhất là tiêm chích ma tuý chung, dùng chung các vật dụng với người bệnh có thể lây qua vết trầy xước, xăm hình.

Viêm gan B lây qua đường nào?

Viêm gan B lây qua đường máu.

 

Lây truyền từ mẹ sang con

Người phụ nữ khi mang thai nếu như bị nhiễm virus viêm gan B sẽ có thể truyền căn bệnh này sang bào thai của mình. Trong giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ, khả năng lây nhiễm chỉ là 1%. Người mẹ bị bệnh ở 3 tháng giữa thai kỳ sẽ tăng tỷ lệ này lên thành 10% và sẽ còn tăng cao khả năng lây nhiễm sang con lên đến 60-70% nếu như mẹ mắc bệnh ở 3 tháng cuối thai kỳ.

Người phụ nữ khi mang thai nếu như bị nhiễm virus viêm gan B sẽ có thể truyền căn bệnh này sang bào thai của mình.

Lây truyền từ mẹ sang con.

 

Lây truyền qua đường tình dục

Bệnh viêm gan B lây truyền qua việc sinh hoạt tình dục cùng giới hay khác giới.

Bệnh viêm gan B lây truyền qua việc sinh hoạt tình dục cùng giới hay khác giới.

Lây truyền qua đường tình dục.

Phòng bệnh viêm gan B

Tiêm phòng viêm gan B khi chưa có miễn dịch với virus viêm gan B. Trong trường hợp người mẹ mắc bệnh viêm gan siêu vi B, trẻ sơ sinh phải được tiêm huyết thanh loại đặc trị chống virus siêu vi B ngay trong phòng sinh.

 

Tiêm phòng viêm gan B khi chưa có miễn dịch với virus viêm gan B. Trong trường hợp người mẹ mắc bệnh viêm gan siêu vi B, trẻ sơ sinh phải được tiêm huyết thanh loại đặc trị chống virus siêu vi B ngay trong phòng sinh.

Tiêm phòng viêm gan B sớm.

Đối với những người bị viêm gan B mãn tính, khi chưa được chỉ định điều trị, cần phải theo dõi thường xuyên, cụ thể là cứ 3 đến 6 tháng một lần, người bệnh phải đến cơ sở y tế để xét nghiệm và siêu âm gan

Người bị viêm gan B mãn tính cần thăm khám theo định kỳ.

Đối với những người bị viêm gan B mãn tính, khi chưa được chỉ định điều trị, cần phải theo dõi thường xuyên, cụ thể là cứ 3 đến 6 tháng một lần, người bệnh phải đến cơ sở y tế để xét nghiệm và siêu âm gan.

.

 

Tuyệt đối không dùng chung các vật dụng cá nhân với người có nhiễm virus viêm gan B như là dao cạo râu hay bàn chải đánh răng....

Tuyệt đối không dùng chung các vật dụng cá nhân với người có nhiễm virus viêm gan B như là dao cạo râu hay bàn chải đánh răng….

Không nên xăm mắt, môi... ở những cơ sở không cho thấy sự đảm bảo an toàn.

Không nên xăm mắt, môi… ở những cơ sở không cho thấy sự đảm bảo an toàn.

Để được tư vấn tốt nhất về viêm gan B lây qua đường nào và cần làm gì để phòng ngừa, điều trị viêm gan B hiệu quả, bạn có thể thể liên hệ tới tổng đài 1900558896, hotline 0904970909.

Chuyên mục: Bệnh viêm gan, Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96