Viêm gan B giai đoạn 3 và những mối nguy hiểm

Viêm gan B – một trong những căn bệnh của thế kỷ mới với tốc độ lây lan nhanh chóng trong cộng đồng và mức độ nguy hiểm không kém ung thư. Viêm gan B phát triển rất phức tạp ở thể cấp và mạn tính. Khi chuyển sang viêm gan B giai đoạn 3 bệnh có thể đe dọa sức khỏe của người bệnh bất cứ lúc nào. Dưới đây là những ảnh hưởng của bệnh ở giai đoạn này.

Những ảnh hưởng của viêm gan B giai đoạn 3

Viêm gan B giai đoạn 3 có gây xơ gan và có nguy cơ tiến triển thành ung thư gan

Khi bước vào giai đoạn thứ 3 hay giai đoạn cuối của bệnh, virus viêm gan B hoạt động rất mạnh và nhân lên với số lượng vô cùng lớn. Ở giai đoạn này, sức khỏe của người bệnh bị suy giảm nghiêm trọng, các tế bào gan bị phá hủy gần như hoàn toàn và không còn khả năng chuyển hóa các chất trong cơ thể.

Xơ gan là ảnh hưởng rõ rệt ở giai đoạn này. Các tế bào gan bị xơ hóa do tác động của virus. Ở giai đoạn này, người bệnh bị kiệt sức, khó ăn uống. Bụng có biểu hiện phình chướng to, cơ thể gầy gò ốm yếu, da vàng quạch và khó khăn khi vận động. Nhiều trường hợp hình thành ung thư gan do mức độ xơ hóa nghiêm trọng.

Ở giai đoạn cuối, người bệnh viêm gan B có thể bị tử vong bất cứ lúc nào và tuổi thọ của người mắc căn bệnh này rất khó xác định. Nhiều trường hợp tử vong khi viêm gan B chuyển sang giai đoạn ung thư nhưng những trường hợp khác có thể tử vong sớm hơn do bị suy kiệt về sức khỏe.

Người bệnh có biểu hiện phình to bụng ở viêm gan B giai đoạn 3

Viêm gan B giai đoạn 3 phải làm gì?

Đến nay vẫn chưa có phương pháp nào điều trị triệt để viêm gan B nhưng với những trường hợp phát hiện sớm có thể khống chế được virus giúp người bệnh chung sống hòa bình với virus tới cuối đời. Tuy nhiên, ở giai đoạn cuối của bệnh việc điều trị trở nên khó khăn gấp bội. Để kéo dài tuổi thọ của mình, người bệnh cần xây dựng và duy trì một thái độ sống tích cực, xây dựng một chế độ ăn uống khoa học, bồi bổ cho gan và tích cực áp dụng các phác đồ điều trị.

Ngoài ra, người bệnh cũng cần chú ý trong việc phòng ngừa lây nhiễm bệnh cho những người thân, người xung quanh mình bởi virus viêm gan B lây qua đường tình dục, đường truyền máu, lây truyền từ mẹ sang con khi mang thai hoặc tiếp xúc giữa vết thương hở với mầm bệnh.

Một chế độ ăn uống tốt cho gan giúp kéo dài tuổi thọ của người bệnh viêm gan B giai đoạn 3

Trên đây là những chia sẻ về bệnh viêm gan B giai đoạn 3 do chuyên trang Bệnh Gan Mật của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc chia sẻ. Mọi thông tin cần giải đáp về căn bệnh này, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài bệnh viện 1900 55 88 96.

Chuyên mục: Bệnh viêm gan, Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96