Viêm gan B gây viêm cầu thận

Viêm gan B nếu không được phát hiện và điều trị hiệu quả có thể gây biến chứng nguy hiểm. Viêm cầu thận là biến chứng ít gặp nhưng không phải không xảy ra ở bệnh nhân viêm gan B. Tại sao viêm gan B gây viêm cầu thận là mức độ nguy hiểm của biến chứng này là vấn đề nhiều người băn khoăn.

Tại sao viêm gan B gây viêm cầu thận?

Viêm gan B gây viêm cầu thận

Viêm gan B là bệnh nguy hiểm cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, hiệu quả.

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B nếu như không khống chế tốt có thể dẫn đến nhiều biến chứng cho người bệnh. Xơ gan và ung thư gan là hai biến chứng về gan nguy hiểm nhất mà người bệnh viêm gan B vẫn gặp phải. Viêm gan B cũng có thể dẫn đến chứng bệnh viêm cầu thận sau đó dẫn đến suy thận nếu như người bệnh không được điều trị đúng đắn.

Khi bệnh viêm gan B đang bước sang giai đoạn viêm gan B mãn tính thì virus viêm gan B chính là yếu tố gây ra chứng viêm cầu thận, các bác sĩ chuyên khoa gan cũng cho biết, bệnh viêm gan B không trực tiếp gây độc cho gan (và thận) mà chính hệ miễn dịch của người bệnh là yếu tố căn nguyên gây viêm gan. Trẻ sơ sinh do có hệ miễn dịch chưa hoàn chỉnh nên có biểu hiện viêm gan rất nhẹ nhưng phần lớn sẽ chuyển thành viêm gan B mạn tính.

Biểu hiện bệnh thận ở người viêm gan B mạn thường là có protein niệu. Ở trẻ nhỏ, protein niệu thường xuất hiện ngắt quãng và chức năng thận thường được duy trì tốt; ngược lại, người lớn thường có bệnh thận tiến triển và có đến 1/3 trường hợp sẽ bị suy thận.

Viêm gan B gây viêm cầu thận

Viêm cầu thận là biến chứng của viêm gan B mạn tính.

Mức độ nguy hiểm của bệnh viêm cầu thận do viêm gan b biến chứng

Trường hợp bệnh nhân bị viêm cầu thận do biến chứng viêm gan B gây ra, ở trẻ em có nhiều khả năng phục hồi từ những vấn đề về thận hơn người lớn. Ở giai đoạn đầu, chưa có triệu chứng viêm gan gì, người bệnh vẫn làm việc, sinh hoạt bình thường, thậm chí không biết mình bị phù. Khi bệnh nặng, hiện tượng phù rất rõ như phù mặt, dưới da quanh mắt cá trước xương chày, vùng cùng cụt, dưới da đầu và nặng hơn là dẫn đến suy cầu thận, hư thận.

Theo biến chứng viêm cầu thận bệnh nhân có thể mắc chứng suy giảm chức năng sinh dục, điều này có thể gặp nhiều ở bệnh nhân nam, khi chức năng thận kém thì bệnh nhân có thể làm giảm ham muốn sinh dục, lượng hocmon sinh dục nam kém và có thể gây ra vô sinh cho người bệnh.

Viêm gan B gây viêm cầu thận

Người bệnh viêm gan B cần được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và điều trị sớm tránh những biến chứng nguy hiểm.

Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về biến chứng viêm gan B hoặc cách chữa trị viêm cầu thận do biến chứng viêm gan B, xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900558896, hotline 0904970909.

Chuyên mục: Bệnh viêm gan, Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96