Viêm gan B chữa được không?

Xin chào bác sĩ, bác tôi mới đi khám sức khỏe và phát hiện bị mắc viêm gan B. Tuy nhiên, bác tôi có điều trị nhưng vẫn không kiêng được rượu hoàn toàn thỉnh thoảng bác  em vẫn uống rượu. Xin hỏi bác sĩ viêm gan B chữa được không và việc thỉnh thoảng uống 1 chút rượu có ảnh hưởng đến việc điều trị không? Mong bác sĩ  sớm giải đáp giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Nguyễn Ngọc Mai, 30 tuổi, Hà Nam

Xin chào bạn Ngọc Mai! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn sức khỏe của bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin giải đáp những băn khoăn của bạn về vấn đề “viêm gan B chữa được không và thỉnh thoảng uống 1 chút rượu có ảnh hưởng đến việc việc điều trị không?”, như sau:

Viêm gan B chữa được không?

Viêm gan B chữa được không còn phụ thuộc vào tình trạng tiến triển của bệnh và mức độ hợp tác của bệnh nhân

Viêm gan B chữa được không còn phụ thuộc vào tình trạng tiến triển của bệnh và mức độ hợp tác của bệnh nhân

Phụ nữ có thai mắc viêm gan B nguy cơ truyền bệnh sang cho con trong khi sinh là rất cao. Những trường hợp trẻ sinh ra mắc viêm gan B có tới 90% sẽ chuyển thành viêm gan B mạn tính. Do đó, điều trị bệnh là điều cần thiết để bệnh không có cơ hội quay lại tấn công cơ thể người.

Hiện nay vẫn chưa có thuốc đặc hiệu trị khỏi hẳn bệnh viêm gan B. Tuy nhiên nếu được phát hiện và điều trị viêm gan B sớm thì có thể đưa bệnh về ngưỡng an toàn. Rất nhiều bệnh nhân được điều trị có thể chung sống hòa bình với viêm gan B suốt đời và không có biến chứng nào nguy hiểm xảy ra.

Do bệnh viêm gan siêu vi B khó chữa và khó phát hiện nên mọi người nên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện và điều trị bệnh được kịp thời.

Uống rượu có ảnh hưởng đến việc điều trị viêm gan B không?

Tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa trong điều trị viêm gan B

Tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa trong điều trị viêm gan B

Các chuyên gia chỉ ra rằng, người bệnh viêm gan B mặc dù chức năng gan bình thường hoặc không bình thường, đều không nên uống rượu. Thành phần chủ yếu trong chất cồn là ethanol, những chất ethanol này sau khi xâm nhập vào tế bào gan và thông qua oxy hóa trở thành acetaldehyde, ethanol và acetaldehyde đều là những chất có độc tính gây hại và tác động trực tiếp đối với tế bào gan. Những chất này có thể khiến tế bào gan bị biến dị thậm chí hoại tử. Người bệnh viêm gan B nếu uống rượu có thể tăng thêm gánh nặng cho lá gan, đối với những người bệnh viêm gan B, thì tế bào gan đã bị tổn thương rất nặng, như vậy vốn dĩ là đổ dầu vào lửa.

Để được giải đáp trực tiếp về bệnh viêm gan B và  viêm gan B chữa được không, xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900558896, hotline 0904970909.
Chuyên mục: Bệnh viêm gan, Tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96