Vì sao trẻ nhỏ nên tiêm phòng vắc xin viêm gan A?

Vì sao trẻ nhỏ nên tiêm phòng vắc xin viêm gan A? Đây là một câu hỏi mà không ít bậc phụ huynh đặt ra sau khi lắng nghe những khuyến cáo từ Bộ Y tế. Để giải đáp vấn đề này, các bạn hãy theo dõi những thông tin chia sẻ dưới đây!

Trẻ nhỏ nên tiêm phòng vắc xin viêm gan A tại sao?

Trẻ nhỏ cần được tiêm phòng vắc xin viêm gan A do hệ miễn dịch của trẻ yếu và thường xuyên tiếp xúc với môi trường xung quanh

Chúng ta cần biết rằng, viêm gan A là căn bệnh truyền nhiễm do virus HAV gây ra. Chúng lây nhiễm qua đường miệng và gây ra những triệu chứng phiền toái ở người bệnh như mệt mỏi kéo dài, ăn uống không ngon miệng, chán ăn, rối loạn tiêu hóa,… Điều này sẽ rất nguy hiểm nếu bệnh xảy ra ở trẻ nhỏ bởi rất nhiều trẻ thường biếng ăn và rối loạn tiêu hóa sẽ khiến sức khỏe của trẻ suy giảm nghiêm trọng.

Hơn nữa, trẻ nhỏ chưa ý thức được các biện pháp chăm sóc và bảo vệ mình. Trẻ thường có thói quen ngậm đồ vật hoặc cho tay lên miệng,… nên việc tiếp xúc với mầm bệnh phơi nhiễm rất khó tránh khỏi. Chính vì thế mà nguy cơ mắc viêm gan A ở trẻ rất cao.

Ngoài ra, trẻ nhỏ sức đề kháng còn yếu ớt, rất khó kháng lại các mầm bệnh tấn công cơ thể. Chính vì vậy mà trẻ cần được tiêm phòng vắc xin viêm gan A để phòng ngừa và bảo vệ sức khỏe.

 

Thói quen mút tay khiến trẻ dễ có nguy cơ nhiễm viêm gan A do tiếp xúc với mầm bệnh phơi nhiễm

Trẻ nhỏ nên tiêm phòng vắc xin viêm gan A khi nào?

Đối với các trẻ từ 1 tuổi trở lên có thể tiêm phòng vắc xin phòng ngừa bệnh viêm gan A. Vắc xin gồm 2 liều. Mũi sau cách mũi trước ít nhất 6 tháng. Việc tiêm phòng vắc xin viêm gan A cho trẻ càng sớm thì hiệu quả phòng ngừa bệnh càng cao. Do đó, để quá trình phát triển của trẻ không bị gián đoạn, các bậc phụ huynh nên cho trẻ tiêm phòng loại vắc xin này.

Lưu ý với tất cả bậc phụ huynh khi cho trẻ đi tiêm phòng vắc xin viêm gan A là nên tiêm phòng cho trẻ vào buổi sáng và chú ý theo dõi sức khỏe của trẻ sát xao trong 24h đầu sau tiêm. Thông thường, loại vắc xin này không gây ra các tác dụng phụ ngoài mong muốn nhưng các bậc phụ huynh vẫn cần lưu tâm để tránh trường hợp cơ thể trẻ quá mẫn cảm với 1 thành phần nào của thuốc.

Vắc xin viêm gan A có 2 liều. Liều thứ 2 cách liều 1 ít nhất 6 tháng

Trên đây là những thông tin giải đáp vì sao trẻ nên tiêm phòng vắc xin viêm gan A do chuyên trang Bệnh gan mật chia sẻ. Mọi thắc mắc cần giải đáp thêm về vấn đề này, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài 1900 5588 96.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96