Vàng da chán ăn là dấu hiệu của bệnh gì?

Vàng da chán ăn là dấu hiệu của bệnh gì? Một vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Theo các báo cáo, vàng da chán ăn thường là dấu hiệu của bệnh gan. Vì sao lại như vậy? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn trả lời vấn đề này.

Vàng da chán ăn báo hiệu bệnh lý về gan

Khi chức năng gan kém khả năng đào thải bilirubin kém, dẫn tới vàng da

Bạn đang thắc mắc “vàng da chán ăn là dấu hiệu của bệnh gì” hãy nghĩ tới bệnh gan. Đây là những biểu hiện đặc trưng ở người bệnh khi gặp các vấn đề gan. Bình thường trong cơ thể chúng ta luôn có hàm lượng bilirubin – một sắc tố mật có tác động đến sự thay đổi của sắc tố da. Chất này luôn được đào thải trong quá trình chuyển hóa các chất của gan để các bilirubin mới sinh ra tồn tại.

Khi chức năng gan bị suy yếu sẽ dẫn tới khả năng đào thải bilirubin trong cơ thể kém hơn. Vì thế lượng bilirubin sẽ tích tụ trong cơ thể nhiều, dẫn tới sắc tố da thay đổi. Chính vì điều này mà mỗi khi có dấu hiệu vàng da, người bệnh thường được chẩn đoán có liên quan tới bệnh gan.

Chức năng gan kém dẫn tới việc chuyển hóa các chất chậm vì thế người bệnh không được kích thích cảm giác đói và luôn cảm thấy mệt mỏi chán ăn. Biểu hiện này thường kéo dài từ ngày này sang ngày khác và đi kèm với triệu chứng vàng da.

Chán ăn mệt mỏi kéo dài thường liên quan tới gan

Làm gì khi nhận thấy vàng da chán ăn?

Khi bạn có biểu hiện ăn không ngon miệng trong nhiều ngày kèm theo triệu chứng vàng da hãy tới cơ sở y tế thăm khám sớm. Kiểm tra chức năng gan hoặc khám sức khỏe tổng quát để nắm rõ về tình trạng sức khỏe của mình. Việc thăm khám đúng thời điểm giúp bạn phát hiện bệnh sớm và kịp thời điều trị.

Bệnh gan rất đa dạng. Vàng da có thể liên quan tới viêm gan, xơ gan, áp xe gan,… nên để biết chính xác thì bạn cần thăm khám để bác sĩ chẩn đoán và tư vấn cụ thể.

Hãy thăm khám sức khỏe và tuân thủ việc điều trị từ bác sĩ chuyên khoa để đẩy lùi bệnh gan

Chuyên khoa gan mật – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ uy tín, tin cậy mà bạn có thể tới khám và điều trị. Mọi thông tin về cần tìm hiểu thêm về vấn đề “vàng da chán ăn là dấu hiệu của bệnh gì”, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe, điện thoại 1900 55 88 96.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96