Uống cà phê làm giảm nguy cơ tử vong do xơ gan

Bệnh gan mạn tính và xơ gan là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu. Đặc biệt, một khi đã bị xơ gan thì chỉ có cách làm thuyên giảm bệnhchứ không thể chữa khỏi. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng: Uống 2 tách cà phê mỗi ngày có thể giảm nguy cơ tử vong do xơ gan tới 66%.

ca-phe-giam-ty-le-tu-vong-do-xo-gan

Uống cà phê giúp người bệnh xơ gan sống lâu hơn.

Kết quả nghiên cứu này được công bố trên tạp chí Hepatology, Mỹ. Nghiên cứu này đã “góp” thêm bằng chứng cho thấy rằng, cà phê thật sự có lợi cho sức khỏe.

Trong nghiên cứu mới này, Tiến sĩ Woon-Puay Koh từ Đại học Quốc gia Singapore, đã dẫn đầu một nhóm các nhà nghiên cứu để xem xét liệu cà phê có thể giảm thiểu nguy cơ tử vong do xơ gan như thế nào.

Nghiên cứu của họ tập trung vào các tác động cà phê, rượu, trà đen, trà xanh và nước ngọt đối với xơ gan. Tuy nhiên, trong các loại thức uống trên, chỉ có cà phê giảm rủi ro nhiều nhất, trong khi đó, sử dụng rượu nặng tăng nguy cơ tử vong lớn nhất.

Nghiên cứu này theo dõi hơn 63.000 đối tượng người Trung Quốc sống tại Singapore trong độ tuổi từ 45 đến 74 tuổi. Những người tham gia nghiên cứu sẽ cung cấp thông tin về chế độ ăn uống, lối sống và lịch sử y tế. Các nhà nghiên cứu theo dõi trong 15 năm. Trong thời gian đó, có 14.928 người tham gia nghiên cứu đã chết, 114 người chết vì bệnh xơ gan.

ca-phe-giam-ty-le-tu-vong-do-xo-gan1

Uống 2 tách cà phê mỗi ngày sẽ làm giảm nguy cơ tử vong do xơ gan.

Kết quả chung cho thấy, những người uống ít nhất 20 g ethanol (rượu) mỗi ngày có nguy cơ tử vong do xơ gan cao hơn nhiều so với người không uống rượu. Trong khi đó, người uống nhiều cà phê có thể làm giảm nguy cơ tử vong do xơ gan, và đặc biệt đối với những người bị xơ gan không do virus.

Cụ thể, những người uống hai tách cà phê mỗi ngày trở lên có nguy cơ tử vong thấp hơn so với những người không uống cà phê hàng ngày là 66%.

Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng uống cà phê không không làm giảm nguy cơ tử vong do xơ gan ở những người bị nhiễm virus. Đây cũng là lý giải vì sao có sự mâu thuẫn về tác dụng cà phê trong các nghiên cứu ở phương Tây và châu Á – nơi có tỷ lệ nhiễm viêm gan siêu vi B rất lớn.

Trước đây đã từng có nhiều nghiên cứu về lợi ích của cà phê trong việc phòng bệnh, và nghiên cứu này cũng là một minh chứng nữa cho thấy, cà phê thực sự là một thức uống có lợi cho sức khỏe.

Để được tư vấn thêm về bệnh xơ gan, hoặc đặt lịch khám và điều trị, xin vui lòng liên hệ: 0904 970 909 để được hỗ trợ

Chuyên mục: Bệnh xơ gan, Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96