Uống cà phê làm giảm nguy cơ tử vong do xơ gan

  08/07/2015  10:06

Bệnh gan mạn tính và xơ gan là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu. Đặc biệt, một khi đã bị xơ gan thì chỉ có cách làm thuyên giảm bệnhchứ không thể chữa khỏi. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng: Uống 2 tách cà phê mỗi ngày có thể giảm nguy cơ tử vong do xơ gan tới 66%.

ca-phe-giam-ty-le-tu-vong-do-xo-gan

Uống cà phê giúp người bệnh xơ gan sống lâu hơn.

Kết quả nghiên cứu này được công bố trên tạp chí Hepatology, Mỹ. Nghiên cứu này đã “góp” thêm bằng chứng cho thấy rằng, cà phê thật sự có lợi cho sức khỏe.

Trong nghiên cứu mới này, Tiến sĩ Woon-Puay Koh từ Đại học Quốc gia Singapore, đã dẫn đầu một nhóm các nhà nghiên cứu để xem xét liệu cà phê có thể giảm thiểu nguy cơ tử vong do xơ gan như thế nào.

Nghiên cứu của họ tập trung vào các tác động cà phê, rượu, trà đen, trà xanh và nước ngọt đối với xơ gan. Tuy nhiên, trong các loại thức uống trên, chỉ có cà phê giảm rủi ro nhiều nhất, trong khi đó, sử dụng rượu nặng tăng nguy cơ tử vong lớn nhất.

Nghiên cứu này theo dõi hơn 63.000 đối tượng người Trung Quốc sống tại Singapore trong độ tuổi từ 45 đến 74 tuổi. Những người tham gia nghiên cứu sẽ cung cấp thông tin về chế độ ăn uống, lối sống và lịch sử y tế. Các nhà nghiên cứu theo dõi trong 15 năm. Trong thời gian đó, có 14.928 người tham gia nghiên cứu đã chết, 114 người chết vì bệnh xơ gan.

ca-phe-giam-ty-le-tu-vong-do-xo-gan1

Uống 2 tách cà phê mỗi ngày sẽ làm giảm nguy cơ tử vong do xơ gan.

Kết quả chung cho thấy, những người uống ít nhất 20 g ethanol (rượu) mỗi ngày có nguy cơ tử vong do xơ gan cao hơn nhiều so với người không uống rượu. Trong khi đó, người uống nhiều cà phê có thể làm giảm nguy cơ tử vong do xơ gan, và đặc biệt đối với những người bị xơ gan không do virus.

Cụ thể, những người uống hai tách cà phê mỗi ngày trở lên có nguy cơ tử vong thấp hơn so với những người không uống cà phê hàng ngày là 66%.

Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng uống cà phê không không làm giảm nguy cơ tử vong do xơ gan ở những người bị nhiễm virus. Đây cũng là lý giải vì sao có sự mâu thuẫn về tác dụng cà phê trong các nghiên cứu ở phương Tây và châu Á – nơi có tỷ lệ nhiễm viêm gan siêu vi B rất lớn.

Trước đây đã từng có nhiều nghiên cứu về lợi ích của cà phê trong việc phòng bệnh, và nghiên cứu này cũng là một minh chứng nữa cho thấy, cà phê thực sự là một thức uống có lợi cho sức khỏe.

Để được tư vấn thêm về bệnh xơ gan, hoặc đặt lịch khám và điều trị, xin vui lòng liên hệ: 0904 970 909 để được hỗ trợ

Tưng bừng khai trương cơ sở 2 Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. MIỄN PHÍ KHÁM BAN ĐẦU cho các chuyên khoa và rất nhiều ưu đãi hấp dẫn khác:

  • Giảm 40% các gói khám sức khỏe và các gói tầm soát ung thư
  • Miễn phí khám ban đầu tất cả các chuyên khoa và giảm 30% phí phát sinh
  • Giảm 30% dịch vụ nội soi dạ dày đại tràng không đau – không khó chịu
  • Giảm 20% tất cả các gói thai sản

Và hàng ngàn quà tặng hấp dẫn khác. Đặc biệt tất cả khách hàng được bốc thăm may mắn chắc chắn trúng quà. Duy nhất áp dụng vào 29/3 tại cơ sở 2 BV Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng. Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký. Tham khảo thêm chi tiết chương trình tại đây

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Khám, điều trị với Giáo sư Gan mật hàng đầu
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị y tế hiện đại
Áp dụng Bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng tận tình chu đáo
Chi phí thăm khám hợp lý    
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn