Ung thư gan nguyên phát đa ổ

Ung thư gan được coi là một trong các bệnh ung thư gây tử vong nhiều nhất trên thế giới, đặc biệt là ung thư gan nguyên phát đa ổ. Đây là loại ung thư khó nhận biết, tỷ lệ chữa khỏi thấp và độ nguy hiểm cao.

Ung thư gan nguyên phát đa ổ

Ung thư gan nguyên phát đa ổ.

Ung thư gan nguyên phát đa ổ là gì?

Ung thư gan nguyên phát là ung thư xuất phát từ các tế bào tại gan. Ung thư gan nguyên phát đa ổ là tình trạng nhiều khối u cùng lúc trong gan. Hầu hết bệnh nhân ung thư gan nguyên phát đa ổ đều phát hiện bệnh khá muộn, khối u có nhiều, kích thước lớn, nhiều trường hợp đã lan rộng ra khắp gan và ra ngoài gan gây khó khăn trong điều trị.

Điều trị ung thư gan nguyên phát đa ổ

Đối với ung thư gan, có nhiều phương pháp điều trị mang lại hiệu quả cao như phẫu thuật loại bỏ phần gan chứa khối u, thuyên tắc mạch hóa chất (xạ trị), làm lạnh tế bào ung thư, đốt nóng tế bào ung thư bằng dòng điện cao tần… Tuy nhiên, với ung thư gan nguyên phát đa ổ, do có nhiều khối u cùng lúc ở trong gan nên các phương pháp này thường không thực hiện được. Thay vào đó, người bệnh có thể được chỉ định thực hiện một số phương pháp điều trị sau:

Ung thư gan nguyên phát đa ổ

Phẫu thuật ghép gan là một phương pháp điều trị ung thư gan nguyên phát đa ổ.

Phẫu thuật ghép gan: thay thế toàn bộ gan của người bệnh bằng gan khỏe mạnh của người hiến tặng. Tuy nhiên, số lượng gan hiến tặng trên thế giới hiện nay không nhiều và thường được sử dụng cho các bệnh lý về gan khác nên phương pháp này cũng rất ít khi được chỉ định cho điều trị ung thư gan đa ổ.

Hóa trị: là liệu pháp điều trị toàn thân giúp tiêu diệt tế bào ung thư trên khắp cơ thể. Các loại thuốc hóa trị có thể được đưa vào cơ thể qua đường uống hoặc truyền tĩnh mạch. Ở giai đoạn cuối, khi khối u đã lan rộng ra các cơ quan khác như phổi, xương…, hóa trị có thể làm giảm các triệu chứng và kéo dài thời gian sống cho người bệnh.

Ung thư gan nguyên phát đa ổ

Hóa trị điều trị ung thư gan.

Xạ trị: sử dụng tia năng lượng cao hoặc chất phóng xạ để tiêu diệt khối u. Thông thường, ung thư gan nguyên phát đa ổ được chỉ định điều trị bằng xạ trị bên ngoài (chiếu tia xạ qua da đến khu vực ung thư) để có thể tiêu diệt nhiều khối u trên một vùng cơ thể. Tương tự như hóa trị, xạ trị cũng có tác dụng giảm triệu chứng, giảm đau và kéo dài thời gian sống cho người bệnh ở giai đoạn muộn.

Để phòng ngừa ung thư gan đa ổ cũng như các bệnh lý về gan nói chung, các chuyên gia khuyến cáo mỗi người cần được tiêm ngừa viêm gan B từ khi còn nhỏ, thực hiện chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý, hạn chế uống rượu và hút thuốc, và đặc biệt là khám sức khỏe định kỳ hằng năm (dù không nhận thấy có biểu hiện của bệnh)  để có thể phát hiện và điều trị bệnh sớm nhất có thể.

Để tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích khác hoặc đặt lịch khám và điều trị bệnh, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555

Hotline: 0904 97 0909

Website: https://benhganmat.vn

Chuyên mục: U và ung thư gan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96