Ung thư gan giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Chào bác sĩ, bác tôi bị ung thư gan giai đoạn cuối đã di căn đến phổi. Tôi muốn hỏi ung thư gan giai đoạn cuối sống được bao lâu và có biện pháp điều trị nào để kéo dài tuổi thọ? Tôi xin cảm ơn.

Hoàng Hải, 28 tuổi, Hà Nội.

Trả lời:

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

ung thư gan giai đoạn cuối sống được bao lâu

Ung thư gan giai đoạn cuối di căn đến phổi.

Đối với bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối di căn phổi như trường hợp của người thân bạn, đa phần người bệnh đều rất yếu và cơ hội chữa khỏi bệnh là hầu như không có. Thông thường, người bệnh ung thư gan giai đoạn cuối có thể sống thêm 6 tháng đến 1 năm nếu được điều trị tích cực. Tiên lượng này có thể có sự khác biệt tùy thuộc vào tuổi tác người bệnh, tình trạng sức khỏe và tinh thần, khả năng đáp ứng với điều trị của bệnh nhân…

Mặc dù không thể chữa khỏi bệnh cho bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối đã có di căn, tuy nhiên, nếu sức khỏe của bệnh nhân đáp ứng điều kiện, người bệnh vẫn có thể được chỉ định một số liệu pháp điều trị ung thư gan tùy thuộc vào bệnh trạng cụ thể: kích thước, số lượng khối u, vị trí khối u di căn đến, tình trạng xâm lấn…  Các lựa chọn điều trị có thể bao gồm phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, điều trị trúng đích, tiêm etanol, đốt nhiệt cao tần…

ung thư gan giai đoạn cuối sống được bao lâu

Hóa trị giúp giảm triệu chứng và kéo dài thời gian sống cho người bệnh.

Tuy nhiên, ở giai đoạn cuối, các phương pháp điều trị thường không mang lại nhiều hiệu quả. Thay vào đó, người bệnh có thể được chỉ định một số phương pháp điều trị giảm nhẹ giúp giảm các triệu chứng, giảm đau, nâng cao chất lượng sống và kéo dài thời gian sống như xạ trị hay hóa trị. Để mang lại hiệu quả cao hơn, bạn và gia đình cần chú ý vấn đề ăn uống và nghỉ ngơi của người bệnh cùng với theo dõi tình trạng bệnh cẩn thận. Nếu thấy xuất hiện những dấu hiệu bất thường thì cần báo ngay với bác sĩ để có phương án xử trí kịp thời.

Để được giải đáp thêm các thắc mắc liên quan đến bệnh gan mật cũng như đặt lịch khám và điều trị bệnh, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555

Hotline: 0904 97 0909

Website: benhganmat.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96