Ung thư gan giai đoạn 3 còn hi vọng không?

Chào các bác sĩ. Người nhà tôi mới đi khám bị chẩn đoán ung thư gan giai đoạn 3. Xin hỏi là ung thư gan giai đoạn 3 có còn hi vọng hay không, phương pháp điều trị như thế nào? Xin nói thêm là người nhà tôi năm nay 67 tuổi, hiện thường xuyên mệt mỏi và ăn được rất ít. Xin chân thành cảm ơn.

Duy Thanh – Hà Nội

Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Đại đa số các trường hợp ung thư gan thường được chẩn đoán khá muộn (giai đoạn 3 hoặc 4), do các triệu chứng không biểu hiện sớm. Ung thư gan giai đoạn 3 xuất hiện nhiều khối u lớn hơn 5cm, và ung thư đã lan tới các mạch máu lớn, túi mật hoặc hạch bạch huyết. Giai đoạn này sẽ có xơ cứng gan.

ung-thu-gan-giai-doan-3

Ung thư gan giai đoạn 3 thường không thể chữa khỏi, tuy nhiên các phương pháp điều trị có thể giúp kiểm soát bệnh và giảm triệu chứng.

Phương pháp điều trị giai đoạn này được xác định bởi nơi ung thư đã lan đến và có bao nhiêu xơ gan. Trường hợp này, phẫu thuật có thể không phải là một lựa chọn tốt bởi có thể sẽ không còn đủ gan khỏe mạnh để ở lại tiếp tục hoạt động; hơn nữa, sức khỏe người bệnh có thể không đủ điều kiện đáp ứng. Ở giai đoạn 3, phương pháp ghép gan có hiệu quả vượt trội so với phương pháp cắt bỏ ung thư thông thường. Bác sĩ cũng có thể xem xét phương pháp hóa trị, phẫu thuật, xạ hoặc cấy ghép tùy thuộc vào mức độ bệnh.

Ung thư gan là bệnh ung thư khá nguy hiểm, nhưng nếu phác đồ điều trị phù hợp, người bệnh có thể kiểm soát được bệnh trong thời gian dài.

Hiện nay, đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore đang hợp tác điều trị ung thư tại Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc đã mang tới cơ hội sống cho nhiều người bệnh ung thư. Một số trường hợp ung thư đã chữa khỏi bệnh, một số khác có thể kiểm soát được bệnh lâu dài. Vì vậy, bạn có thể đưa người thân tới Bệnh viện Thu Cúc để các bác sĩ chẩn đoán và tư vấn phương pháp điều trị hợp lý.

Để tìm hiểu thêm về khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc, hoặc đặt lịch tư vấn và điều trị ung thư, xin vui lòng liên hệ đường dây nóng 0907 245 888 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96