Ung thư gan di căn xương

Bệnh ung thư gan ở giai đoạn cuối thường di căn tới các cơ quan khác của cơ thể như não, phổi, xương… Trong đó, ung thư gan di căn xương không những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà còn gây nên tâm lý không tốt cho bệnh nhân do tình trạng tàn tật gây nên.

Biến chứng của ung thư gan di căn xương

Thông thường, ung thư gan di căn xương thường xảy ra tại các vị trí: xương sọ, xương sườn, xương cột sống, xương chậu. Những biến chứng của ung thư gan di căn xương bao gồm:

ung thư gan di căn di căn xương

Ung thư gan di căn xương ngây các cơn đau xương kéo dài.

Đau xương: là triệu chứng nổi bật của di căn xương. Người bệnh thường bị các cơn đau dữ dội do sự phá hủy cấu trúc xương, kích thích vùng vỏ xương, xương xâm lấn ra ngoài hay khối chèn ép dây thần kinh.

Dễ gãy xương: ung thư gan di căn xương khiến cấu trúc xương bị ảnh hưởng gây nên tình trạng dễ gãy xương (gãy xương bệnh lý). Tình trạng này có thể xảy ra mà không có dấu hiệu báo trước hoặc sau các cơn đau nghiêm trọng.

Chèn ép tủy sống: là một biến chứng của ung thư gan di căn đến tủy sống. Các triệu chứng xuất hiện sớm nhất thường là đau lưng hoặc các dấu hiệu về thần kinh.

Điều trị ung thư gan di căn xương

ung thư gan di căn di căn xương

Người bệnh ung thư gan di căn xương cần được điều trị sớm.

Các phương pháp điều trị ung thư gan di căn xương cần phụ thuộc vào vị trí di căn của ung thư, số lượng cũng như kích thước khối u tại gan và khối u di căn, tình trạng sức khỏe của người bệnh… Thông thường, người bệnh ung thư gan di căn xương được điều trị theo nguyên tắc sau:

Điều trị gãy xương:

Tình trạng gãy xương bệnh lý do ung thư di căn có phương pháp điều trị khác biệt so với gãy xương do chấn thương. Việc kiểm soát gãy xương bệnh lý cần sự phối hợp đa chuyên khoa bao gồm: Chỉnh hình, nội khoa và xạ trị. Trong nhiều trường hợp, người bệnh có thể được chỉ định phẫu thuật cố định xương để việc chăm sóc bệnh nhân được tốt hơn, nâng cao chất lượng cuộc sống của người bệnh và kéo dài thời gian tiến triển của bệnh.

Điều trị bằng thuốc:

Ung thư gan di căn xương khiến người bệnh chịu nhiều đau đớn. Điều trị đau xương trong trường hợp này cần phối hợp các loại thuốc truyền tĩnh mạch định kỳ cùng thuốc giảm đau. Đau trong ung thư di căn xương là loại đau phức hợp do viêm và đau thần kinh gây ra. Bởi vậy người bệnh sẽ được khám và đánh giá lâm sàng cẩn thận trước khi bác sĩ chỉ định thuốc giảm đau để điều trị.

ung thư gan di căn di căn xương

Xạ trị là một trong các phương pháp điều trị ung thư gan di căn xương.

Xạ trị

Xạ trị là liệu pháp điều trị sử dụng tia năng lượng cao hoặc các chất phóng xạ. Đây là phương pháp rất hiệu quả trong điều trị đau do di căn xương. Ở giai đoạn cuối của ung thư gan, xạ trị có tác dụng làm giảm các triệu chứng ung thư (bao gồm đau và các triệu chứng khác), nâng cao chất lượng sống và kéo dài thời gian sống cho người bệnh.

Bệnh nhân ung thư gan di căn xương cần được phát hiện sớm để được can thiệp và điều trị kịp thời, giúp người bệnh giảm bớt đau đớn và có chất lượng cuộc sống tốt hơn. Để tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích về các bệnh gan mật, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555

Hotline: 0904 97 0909

Website: https://benhganmat.vn

Chuyên mục: U và ung thư gan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96