Ung thư gan di căn sống được bao lâu

Chào bác sĩ, ông nội tôi bị ung thư gan giai đoạn cuối đã di căn. Hiện tại sức khỏe của ông đã rất yếu. Gia đình tôi hi vọng có thể cố chữa trị cho ông để ông được sống thoải mái hơn những ngày cuối đời. Xin bác sĩ cho biết ung thư gan di căn sống được bao lâu và chữa trị như thế nào? Tôi xin cảm ơn.

Hoàng Hiếu, 28 tuổi, Hà Đông.

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

ung thư gan di căn sống được bao lâu

Ung thư gan di căn đến phổi

Ở giai đoạn cuối của ung thư gan, khối u thường lan đến các bộ phận khác của cơ thể như xương, phổi, não… Đa phần bệnh nhân ở giai đoạn này đều rất yếu và cơ hội chữa khỏi bệnh là hầu như không có. Thông thường, người bệnh ung thư gan di căn có thể sống thêm 6 tháng đến 1 năm nếu được điều trị tích cực. Tiên lượng này sẽ khác nhau phụ thuộc vào tuổi tác người bệnh, tình trạng sức khỏe và tinh thần, khả năng đáp ứng với điều trị của bệnh nhân…

ung thu gan di can song duoc bao lau

Hóa trị có thể giúp giảm triệu chứng và kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân.

Việc chỉ định phương pháp điều trị cho bệnh nhân ung thư gan di căn tùy thuộc vào bệnh trạng cụ thể của người bệnh như: kích thước, số lượng khối u, vị trí khối u di căn đến, tình trạng xâm lấn cũng như sức khỏe tổng thể của bệnh nhân. Các lựa chọn điều trị có thể bao gồm phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, điều trị trúng đích, tiêm etanol, đốt nhiệt cao tần… Tuy nhiên, nhìn chung, đa số phương pháp thường không phát huy nhiều hiệu quả trong điều trị ung thư ở giai đoạn di căn. Một số liệu pháp giảm nhẹ thường được dùng cho bệnh nhân ung thư gan di căn như hóa trị, xạ trị có thể được sử dụng nhằm giảm bớt triệu chứng cho người bệnh, giảm đau giúp người bệnh có chất lượng sống tốt hơn và kéo dài thêm thời gian sống.

Để được tư vấn cụ thể hơn cũng như đặt lịch khám và điều trị bệnh, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhvienthucuc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96