Ung thư gan di căn có chữa được không

Chào bác sĩ, ông nội tôi bị ung thư gan giai đoạn cuối có di căn tới phổi. Hiện nay sức khỏe của ông rất yếu và thường xuyên bị đau đớn rất khổ sở. Vậy ung thư gan di căn có chữa được không thưa bác sĩ? Nếu được thì có thể điều trị như thế nào? Tôi xin cảm ơn.

Trả lời

Chào bạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

ung thư gan di căn có chữa được không

Ung thư gan giai đoạn cuối thường di căn đến các bộ phận khác của cơ thể.

Ung thư gan là một trong các bệnh ung thư phổ biến nhất hiện nay. Đây là bệnh có diễn biến âm thầm và khó nhận biết ở các giai đoạn đầu, bởi vậy có nhiều bệnh nhân khi được chẩn đoán thì ung thư đã tiến triển đến giai đoạn muộn và di căn. Để trả lời câu hỏi ung thư gan di căn có thể chữa được hay không thì cần căn cứ vào nhiều yếu tố như kích thước, số lượng, vị trí khối u di căn và mức độ lan rộng của khối u, tình trạng sức khỏe tổng thể của người bệnh…

Với trường hợp của ông bạn, chúng tôi cần có thêm các thông tin chi tiết hơn về tình trạng bệnh để kết luận ung thư gan di căn có chữa được hay không. Nếu khối u di căn đến phổi có kích thước không quá lớn hoặc số lượng khối u ít, người bệnh có thể được chỉ định phẫu thuật để loại bỏ khối u khỏi cơ thể. Trước khi phẫu thuật có thể cần sử dụng hóa trị hoặc xạ trị để làm thu nhỏ kích thước khối u, giúp quá trình phẫu thuật thuận lợi hơn. Tuy nhiên, nếu sức khỏe của ông bạn quá yếu và không đủ điều kiện phẫu thuật thì cần áp dụng các biện pháp điều trị khác.

ung thư gan di căn có chữa được không

Người bệnh ung thư gan di căn có thể được chỉ định hóa trị.

Trong trường hợp khối u không thể loại bỏ bằng phẫu thuật hoặc người bệnh không đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị ung thư gan di căn bằng các phương pháp khác như hóa trị, xạ trị, tiêm etanol, làm lạnh tế bào ung thư, dùng sóng cao tần… Tùy vào tình trạng cụ thể của ung thư mà người bệnh sẽ được chỉ định phương pháp thích hợp. Tuy nhiên, với đa số bệnh nhân ung thư gan di căn, khi khối u đã lan ra nhiều cơ quan khác nhau của cơ thể thì việc điều trị hầu như không phát huy hiệu quả. Các phương pháp như xạ trị, hóa trị lúc này có tác dụng làm cải thiện các triệu chứng, giảm đau cho người bệnh và giúp người bệnh kéo dài thời gian sống.

Để giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn và tăng cơ hội điều trị, bạn nên đưa ông mình đến bệnh viện để các bác sĩ chẩn đoán và đưa ra liệu pháp điều trị thích hợp. Hiện nay, phòng khám chuyên khoa Gan Mật của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị những máy móc, thiết bị tốt nhất trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về gan mật như xơ gan, viêm gan, ung thư gan…

Để được tư vấn cụ thể hơn cũng như đặt lịch khám và điều trị bệnh, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555

Hotline: 0904 97 0909

Website: https://benhganmat.vn

Chuyên mục: U và ung thư gan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96