Ung thư gan có nên mổ không?

  19/12/2015  10:26

Chào các bác sĩ. Bố tôi mới bị chẩn đoán ung thư gan. Tôi nghe nói mổ là cách tốt nhất để điều trị ung thư gan. Xin hỏi bác sĩ là trước đây bố tôi đã bị xơ gan, hiện giờ bị chẩn đoán ung thư gan, sức khỏe ông cũng không tốt lắm. Vậy trường hợp của bố tôi ung thư gan có nên mổ không? Phương pháp nào là tốt nhất? Bố tôi bị ung thư gan giai đoạn II. Cảm ơn rất nhiều.

Trần Thủy – Đông Anh, Hà Nội

Trả lời:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã gửi thư về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi ung thư gan có nên mổ không, chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Phẫu thuật là phương pháp điều trị chính cho ung thư gan nguyên phát. Tuy nhiên, không phải trường hợp ung thư gan nào cũng nên mổ, bởi các bác sĩ không chỉ căn cứ vào giai đoạn bệnh (mổ chỉ áp dụng cho giai đoạn sớm khi tế bào ung thư chưa lây lan ra ngoài gan), mà còn căn cứ vào sức khỏe của gan. Để xác định gan có hoạt động tốt hay không, người bệnh thường cần xét nghiệm chức năng gan để đảm bảo phần gan không chứa ung thư hoàn toàn khỏe mạnh, để có thể thực hiện các chức năng bình thường của gan.

ung-thu-gan-co-nen-mo-khong

Ung thư gan có nên mổ không còn tùy thuộc vào giai đoạn bệnh và sức khỏe của gan.

Tuy nhiên, đối với những người có xơ gan thì không nên mổ, vì gan xơ không thể đảm nhiệm chức năng bình thường sau phẫu thuật. Một gợi ý tốt cho trường hợp này là ghép gan, nếu có thể.  Nếu không thể ghép gan, các phương pháp điều trị khác thường là hóa trị, tiêm ethanol.

Bạn nên nói chuyện với bác sĩ để được tư vấn phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng sức khỏe của người bệnh nhất.

Để tìm hiểu thêm về các phương pháp điều trị ung thư gan hoặc đặt lịch tư vấn và điều trị ung thư gan với đội ngũ bác sĩ Singapore tại Bệnh viện Thu Cúc, xin vui lòng liên hệ 0904 970 909 để được hỗ trợ.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Khám, điều trị với Giáo sư Gan mật hàng đầu
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị y tế hiện đại
Áp dụng Bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng tận tình chu đáo
Chi phí thăm khám hợp lý    
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn

Địa chỉ thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.