Trước khi xét nghiệm chức năng gan cần chú ý gì?

Kết quả xét nghiệm chức năng gan có vai trò quan trọng để đánh giá và theo dõi sức khỏe. Vậy trước khi xét nghiệm chức năng gan cần chú ý gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cụ thể, bạn đọc nên tham khảo.

Trước khi xét nghiệm chức năng gan cần chú ý gì?

Không ăn trước khi xét nghiệm

Khi đi xét nghiệm chức năng gan cần phải nhịn ăn ít nhất từ 4 – 6 tiếng để kết quả xét nghiệm được chính xác nhất. Nếu trước khi đi làm xét nghiệm mà bạn ăn cơm hoặc ăn sáng sẽ làm cho kết quả bị sai lệch đi rất nhiều. Do đó hãy nhịn ăn sáng để có kết quả xét nghiệm chính xác và hoàn chỉnh nhất.

Trước khi xét nghiệm chức năng gan bạn cần nhịn ăn 4-6 tiếng

Trước khi xét nghiệm chức năng gan bạn cần nhịn ăn 4-6 tiếng

Không sử dụng bất kỳ loại thuốc nào

Tất cả các loại thuốc như: thuốc kháng sinh, thuốc chữa bệnh , thuốc bổ, … đều tuyệt đối không được dùng. Việc dùng thuốc sẽ làm tăng chỉ số trong xét nghiệm chức năng gan. Thời gian tốt nhất để xét nghiệm chức năng gan là vào buổi sáng sớm. Lúc này, kết quả xét nghiệm sẽ chính xác nhất. Bởi vậy, người bệnh hãy cố gắng đi kiểm tra chức năng gan vào buổi sáng để biết chính xác hoạt động gan của mình.

Hạn chế rượu bia, thuốc lá, cà phê

Các loại chất kích thích có chức nicotin đều không có lợi cho bạn. Bên cạnh đó, những loại chất kích thích này còn khiến cho các chỉ số trong xét nghiệm chức năng gan bị tăng cao hoặc tụt xuống.

Hãy ngưng uống rượu, bia, cà phê, các chất kích thích, thuốc lá ít nhất là 4 giờ đồng hồ trước khi đi xét nghiệm chức năng gan.

Vì những lưu ý này, nên tốt nhất ai muốn xét nghiệm chức năng gan nên thực hiện buổi sáng sớm. Sau khi ngủ dậy bạn có thể đến bệnh viện để thực hiện lấy máu xét nghiệm để có kết quả chính xác nhất.

Khi nào cần thực hiện xét nghiệm chức năng gan?

Hầu hết các bệnh gan mạn tính đều không gây ra những biểu hiện cụ thể, rõ ràng trên bệnh nhân, người bệnh vẫn khỏe mạnh và có thể sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên, khi bệnh đã xuất hiện các triệu chứng nghĩa là đã chuyển sang giai đoạn nặng hơn hoặc đã biến chứng sang một số bệnh nguy hiểm khác như xơ gan, ung thư gan. Lúc này, việc điều trị bệnh gặp rất nhiều khó khăn, tốn kém tiền bạc và tỷ lệ điều trị thành công không cao. Chính vì vậy, bạn cần đi kiểm tra chức năng gan thường xuyên 6 tháng 1 lần để theo dõi tình hình sức khỏe gan mật, tránh tình trạng bệnh diễn tiến xấu hơn, tăng tỷ lệ điều trị thành công và giảm thiểu chi phí.

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ xét nghiệm chức năng gan hiệu quả

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ xét nghiệm chức năng gan hiệu quả

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ xét nghiệm chức năng gan hiệu quả

Xét nghiệm chức năng gan cần được thực hiện tại địa chỉ uy tín có đầy đủ hệ thống trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn giàu kinh nghiệm. Để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân với chất lượng tốt nhất và chi phí hợp, bệnh viện Thu Cúc thực hiện xét nghiệm chức năng gan cho kết quả chính xác, nhanh chóng. Theo đó, người bệnh khi đặt hẹn thăm khám xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc sẽ được:

 • Hướng dẫn hoàn thiện thủ tục nhanh chóng để tiến hành lấy máu xét nghiệm bởi đội ngũ kĩ thuật viên chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm.
 • Hệ thống máy xét nghiệm công nghệ cao sẽ cho kết quả xét nghiệm chính xác trong thời gian ngắn
 • Trả kết quả tại phòng khám bác sĩ chuyên khoa. Nếu kết quả xét nghiệm có vấn đề, người bệnh sẽ được bác sĩ chuyên khoa gan mật hơn 40 năm kinh nghiệm chỉ định các kĩ thuật kiểm tra chuyên sâu để chẩn đoán và tư vấn điều trị kịp thời hiệu quả.
 • Hệ thống đặt hẹn nhanh chóng, người bệnh chỉ cần liên hệ 1900558896 để đặt hẹn, tiết kiệm tối đa thời gian chờ đợi.
 • Chi phí xét nghiệm phù hợp có áp dụng thanh toán bảo hiểm theo quy định.
 • Ngoài ra, bệnh viện Thu Cúc thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tại nhà cho người bệnh đăng ký khám tại viện qua tổng đài 1900558896. Theo đó, sau khi đăng ký, người bệnh sẽ được đội ngũ tư vấn viên gọi điện tư vấn lấy thông tin hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà chi phí không đổi. Như vậy, người bệnh chỉ cần đến viện thăm khám sau khi có kết quả xét nghiệm hạn chế thời gian chờ đợi.

Liên hệ 1900558896 để được tư vấn cụ thể.

 

Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96