Triệu chứng của ung thư gan giai đoạn cuối

Ung thư gan là bệnh có diễn biến âm thầm và khó nhận biết ở những giai đoạn sớm. Theo thống kê, đa số bệnh nhân ung thư gan được chẩn đoán khi bệnh đã ở giai đoạn muộn do các triệu chứng của bệnh thường chỉ trở nên rõ ràng khi khối u đã phát triển. Dưới đây là một số triệu chứng của ung thư gan giai đoạn cuối người bệnh cần lưu ý:

Mệt mỏi, sút cân

triệu chứng ung thư gan giai đoạn cuối

Ung thư gan khiến người bệnh có biểu hiện mệt mỏi và sụt cân nhanh chóng.

Ung thư gan và đa số các bệnh về gan khác đều khiến bệnh nhân có triệu chứng mệt mỏi, chán ăn, sút cân… ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc. Ở giai đoạn cuối của ung thư gan, người bệnh có thể bị giảm cân nhanh chóng (5 – 6kg mỗi tháng). 

Sốt kéo dài

Ở giai đoạn cuối, người bệnh ung thư gan có thể bị sốt nhẹ hoặc cao kéo dài và không đỡ khi dùng các loại thuốc hạ sốt thông thường do chức năng gan suy giảm.

Rối loạn tiêu hóa

triệu chứng của ung thư gan giai đoạn cuối

Người bệnh ung thư gan có dấu hiệu trướng bụng, đầy hơi, khó tiêu…

Ung thư gan có thể gây một số vấn đề về tiêu hóa như ăn nhanh no, tức bụng sau khi ăn, đầy hơi, buồn nôn và nôn. Nhiều trường hợp có biểu hiện bụng trướng và căng, thay đổi thói quen đại tiện (đi nhiều lần trong ngày, phân nát, có lẫn nhiều nhầy)…

Trướng bụng

Ở giai đoạn muộn, ung thư gan làm phát sinh chất dịch trong khoang bụng khiến bụng trướng to và gây cảm giác khó chịu cho người bệnh.

Vàng da, vàng mắt

triệu chứng của ung thư gan giai đoạn cuối

Vàng da là một trong những biểu hiện rõ ràng nhất của ung thư gan giai đoạn cuối.

Bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối có chức năng gan suy giảm gây ra tích tụ bilirubin trong cơ thể làm xuất hiện hiện tượng vàng da và ngứa da, vàng mắt, nước tiểu cũng chuyển từ màu vàng sẫm sang nâu.

Đau tức vùng gan

Ở giai đoạn cuối, ung thư gan thường gây những cơn đau quặn ở vùng bụng trên bên phải cho người bệnh. Các loại thuốc giảm đau thường không có hoặc có tác dụng rất ít.

Khi xuất hiện những triệu chứng kể trên đồng nghĩa với ung thư gan đã tiến triển đến giai đoạn nặng. Người bệnh cần đến bệnh viện để được điều trị càng sớm càng tốt. Hiện nay, phòng khám chuyên khoa Gan mật thuộc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc trang bị những máy móc thiết bị hiện đại nhất trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về gan. Cùng với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa gan mật hàng đầu, nhiều người bệnh đã được chữa trị khỏi tại Bệnh viện Thu Cúc.

 

Chuyên mục: U và ung thư gan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96