Triệu chứng cảnh báo gan có vấn đề

Gan là cơ quan nội tạng lớn nhất trong cơ thể người và thực hiện nhiều chức năng quan trọng bao gồm cả giải độc máu. Thực phẩm, thuốc men và một số loại đồ uống đều có chứa một số chất có hại cho cơ thể và gan làm nhiệm vụ loại bỏ những chất này ra khỏi máu. Khi có những triệu chứng cảnh báo gan có vấn đề cần nhanh chóng đến bệnh viện để kiểm tra và điều trị kịp thời.

Khi có những triệu chứng cảnh báo gan có vấn đề cần nhanh chóng đến bệnh viện để kiểm tra và điều trị kịp thời.

Khi có những triệu chứng cảnh báo gan có vấn đề cần nhanh chóng đến bệnh viện để kiểm tra và điều trị kịp thời.

Các triệu chứng về tiêu hóa

Ở những người có vấn đề về gan, triệu chứng thường gặp là rối loạn tiêu hóa. Bệnh nhân có thể gặp phải chứng ợ nóng, trào ngược axit dạ dày, buồn nôn và ói mửa. Ngoài ra nhiều trường hợp còn bị sưng bụng hay còn gọi là cổ trướng. Đau bụng cũng là triệu chứng thường xuất hiện kèm với tình trạng cổ trướng.

Bệnh vàng da

Một triệu chứng điển hình của bệnh gan là vàng da.

Một triệu chứng điển hình của bệnh gan là vàng da.

Một triệu chứng điển hình của bệnh gan là vàng da. Vàng da xảy ra khi gan không thể loại bỏ được bilirubin – sản phẩm chất thải được sản xuất chủ yếu bởi sự thoái hóa bình thường của heme, một chất tìm thấy chủ yếu trong hemoglobin protein trong các tế bào máu đỏ (hồng cầu).  Bilirubin rồi tích lũy trong cơ thể và khiến mắt và da có màu vàng. Trong nhiều trường hợp, răng và lưỡi cũng chuyển màu vàng bất thường.

Da có đốm màu nâu nhạt và phát ban

Những người có vấn đề về gan sẽ hình thành những đốm nâu ở da hoặc da phát ban. Da phát ban hoặc có đốm nâu có thể hiện diện ở bất cứ nơi nào trên cơ thể. Da phát ban thường có màu hồng hoặc màu đỏ và có thể gây ngứa. Một số trường hợp người bệnh cảm thấy ngứa dữ dội trong khi đó nhiều người lại không bị ngứa. Đố nâu ở da gần giống như vùng da phát ban nhưng có màu nâu nhạt và không ngứa.

Mất cân bằng insulin và đường trong máu

Người mắc bệnh về gan có nguy cơ trải qua tình trạng hạ đường huyết (lượng đường trong máu thấp) hoặc tăng đường huyết (lượng đường trong máu cao).

Người mắc bệnh về gan có nguy cơ trải qua tình trạng hạ đường huyết (lượng đường trong máu thấp) hoặc tăng đường huyết (lượng đường trong máu cao).

Gan và tuyến tụy đóng vai trò quan trọng trong việc quy định lượng đường trong máu. Khi lượng đường trong máu quá cao, cơ thể giải phóng insulin tự nhiên để đưa lượng đường về mức bình thường. Khi gan bị hư hỏng, quá trình này sẽ có vấn đề, không thể làm việc một cách chính xác. Do đó một người mắc bệnh về gan có nguy cơ trải qua tình trạng hạ đường huyết (lượng đường trong máu thấp) hoặc tăng đường huyết (lượng đường trong máu cao). Lượng đường trong máu quá thấp có thể dẫn đến chết não nếu không được điều trị, trong khi đó lượng đường trong máu quá cao có nhiều khả năng làm tổn thương nội tạng, hôn mê và tử vong.

Để được tư vấn thêm về bệnh gan mật, hoặc đặt lịch khám và điều trị, xin vui lòng liên hệ 0904 970 909 để được hỗ trợ.

Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96