Trị bệnh viêm gan

Cho đến nay người ta đã tìm thấy 6 chủng loại viêm gan khác nhau bao gồm a, b, c, d, e, g. Mỗi loại đều có những đặc tính và các phương pháp để “trị bệnh viêm gan” khác nhau. Cùng tìm hiểu về các loại viêm gan và phương pháp điều trị thích hợp trong bài viết dưới đây.

Viêm gan a và điều trị:

Viêm gan a là một bệnh nhiễm trùng gan do virus siêu vi a gây ra. Bệnh thường truyền từ người này sang người kia qua đường thức ăn có chứa virus. Các triệu chứng của viêm gan a dễ bị nhầm với nhiễm cúm như mệt mỏi, buồn nôn và nôn, đau bụng, chán ăn, sốt nhẹ, đau cơ, ngứa…

Viêm gan siêu vi a rất dễ lây song không có tính chất nguy hiểm như các loại viêm gan khác. Hầu hết người bệnh nhiễm virus này đều không cần điều trị vì cơ thể sẽ tự loại bỏ virus này sau vài tháng, chỉ có một số ít trường hợp bệnh tiến triển nặng.

tri-benh-viem-gan

Tiêm vaccin viêm gan a để phòng bệnh viêm gan

Hiện đã có vaccin viêm gan a.

Phương pháp điều trị bệnh viêm gan b

Viêm gan b là bệnh nhiễm trùng gan do virus siêu vi b gây ra. So với viêm gan a, viêm gan b có tính chất nghiêm trọng hơn. Bệnh có thể lây truyền qua đường kim tiêm hay truyền máu, giao hợp, mẹ truyền cho con lúc sinh nở. Triệu chứng của bệnh thường chỉ xuất hiện ở 1/3 số bệnh nhân như chán ăn, buồn nôn và nôn, ốm yếu mệt mỏi, đau bụng quanh vùng gan, vàng da và mắt, đau khớp.

90% người bệnh nhiễm virus viêm gan b cấp tính, cơ thể tự loại trừ virus sau 6 tháng. Với 10% bị viêm gan b mạn tính còn lại, cần điều trị bệnh viêm gan b sớm để tránh bệnh nghiêm trọng hơn dẫn đến xơ gan, ung thư gan. Thuốc dùng điều trị thường là thuốc kháng virus: Interferon và Lamivudin.

Hiện đã có vaccin viêm gan b.

Viêm gan c điều trị như thế nào?

Là bệnh do virus siêu vi c gây ra, có tính chất nghiêm trọng hơn 2 loại viêm gan a và b. Đường lây truyền chính của bệnh là qua máu. Các biểu hiện có thể thấy ở viêm gan c là mệt mỏi, buồn nôn và nôn, đau cơ và khớp, tức vùng gan, chán ăn, vàng da vàng mắt kéo dài hoặc tái phát, sốt nhẹ.

tri-benh-viem-gan

Viêm gan c mạn tính có thể bị xơ gan và ung thư gan

So với viêm gan b thì viêm gan c chỉ có 15-20% người bệnh bị viêm gan cấp tính, cơ thể tự tiêu diệt được virus, 85% số còn lại bị viêm gan mạn tính có thể dẫn đến biến chứng xơ gan và ung thư gan. Cho tới nay, thuốc trị bệnh viêm gan c tốt nhất là Interferon.

Viêm gan d và cách điều trị:

Viêm gan d là bệnh ít gặp, chúng chỉ tồn tại và sinh sản được nếu cơ thể đã bị nhiễm virus viêm gan b. Cách lây truyền, triệu chứng và cách điều trị của nó tương tự viêm gan b. Nếu bệnh nhân viêm gan b bị viêm gan d tấn công thêm thì các tế bào gan sẽ bị tàn phá nhanh chóng hơn. Còn nếu cơ thể tự tiêu diệt được viêm gan b thì viêm gan d cũng biến mất.

Điều trị bệnh viêm gan e

tri-benh-viem-gan

Bệnh viện Thu cúc là địa chỉ khám chữa bệnh về gan được nhiều người tin tưởng

Viêm gan e có đặc tính giống như viêm gan a. Tuy nhiên viêm gan e khó lây hơn nhiều. Hệ miễn dịch có thể tự loại bỏ được virus này sau một thời gian ngắn song cũng có một số ít trường hợp bệnh trở thành ác tính gây nguy hiểm, nhất là với phụ nữ đang mang thai.

Đối với viêm gan g:

Chưa có nhiều tài liệu báo cáo về loại viêm gan này. Chúng có thể xuất hiện cùng với các loại viêm gan a, b, c song không làm tăng sự trầm trọng của bệnh.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhganmat.vn

 

Chuyên mục: Bệnh viêm gan, Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96