Trẻ nhỏ có nguy cơ mắc viêm gan A cao vì những lý do sau

Viêm gan A là một trong 5 căn bệnh viêm gan nguy hiểm do virus gây ra. Theo các báo cáo, tỷ lệ viêm gan A ở trẻ nhỏ ngày càng có xu hướng tăng cao. Vì sao trẻ nhỏ lại dễ mắc căn bệnh này? Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về điều này.

3 lý do khiến trẻ nhỏ có nguy cơ mắc viêm gan A cao

Trẻ nhỏ dễ mắc viêm gan A do sức đề kháng yếu

Sức đề kháng yếu: Đây là một trong những lý do tại sao trẻ nhỏ có nguy cơ mắc viêm gan A cao. Do sức đề kháng của trẻ nhỏ yếu nên khả năng bảo vệ, chống lại sự tấn công của virus kém. Yếu tố này cũng chính là điều kiện khiến trẻ dễ nhiễm các bệnh lý đường tiêu hoá, đường hô hấp,…

Trẻ dễ tiếp xúc với mầm bệnh phơi nhiễm: Trẻ nhỏ thường có thói quen ngậm ngón tay, đồ vật và tay của trẻ thường tiếp xúc với môi trường xung quanh. Chính vì vậy, trẻ có nguy cơ tiếp xúc với mầm bệnh phơi nhiễm như virus viêm gan A rất cao. Đây cũng là vấn đề mà các bậc phụ huynh dễ bỏ qua. Đối với trường hợp này, các bậc phụ huynh cần quan tâm, chú ý vệ sinh môi trường xung quanh trẻ, vệ sinh đồ chơi của trẻ và rửa sạch tay cho trẻ trước – sau khi ăn và sau khi đi vệ sinh bằng xà phòng diệt khuẩn.

Trẻ không được tiêm phòng văc xin viêm gan A: Sự thiếu hiểu biết về tác dụng của việc tiêm phòng vắc xin viêm gan A của nhiều phụ huynh đã khiến con em mình không tránh được nguy cơ nhiễm virus viêm gan A. Các nghiên cứu cho thấy, vắc xin viêm gan A có hiệu quả phòng ngừa bệnh lên tới 99%. Tất cả những trẻ tiêm phòng vắc xin viêm gan A sẽ tạo được kháng thể kháng lại virus này.

Thói quen mút ngón tay, ngậm đồ chơi khiến trẻ dễ nhiễm mầm bệnh phơi nhiễm

Cách nào giúp trẻ phòng ngừa viêm gan A?

Theo lời khuyên từ các chuyên gia y tế, biện pháp tốt nhất để bảo vệ trẻ trước nguy cơ nhiễm virus viêm gan A chính là tiêm phòng vắc xin cho trẻ. Vắc xin viêm gan A thích hợp cho trẻ từ 1 tuổi trở lên. Vắc xin gồm 2 liều: liều thứ 2 cách liều thứ nhất ít nhất 6 tháng. Trẻ càng được tiêm sớm thì hiệu quả phòng ngừa càng cao.

Trẻ nhỏ cần được tiêm phòng vắc xin viêm gan A do hệ miễn dịch của trẻ yếu và thường xuyên tiếp xúc với môi trường xung quanh

Ngoài ra, các bậc phụ huynh cần quan tâm tới trẻ, chú ý giữ gìn vệ sinh thật tốt cho trẻ để ngăn ngừa trẻ tiếp xúc với mầm bệnh phơi nhiễm. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp các bạn hiểu vì sao trẻ nhỏ có nguy cơ cao mắc viêm gan A. Mọi thắc mắc cần giải đáp về vấn đề này, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe 1900 5588 96.

Chuyên mục: Bệnh viêm gan, Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96