Tiêm phòng viêm gan B có hiệu quả không?

Chào chuyên mục tư vấn Bệnh Gan Mật! Tôi muốn nhờ chuyên mục tư vấn giúp tôi ” tiêm phòng viêm gan B có hiệu quả không? Tôi năm nay 30 tuổi, đã sinh hoạt tình dục rồi thì tiêm văc xin có hiệu lực nữa không? (Ngô Duy Anh, Hà Nội)

Xin chào bạn!

Tiêm phòng văc xin viêm gan B là một trong những biện pháp giúp phòng ngừa bệnh viêm gan B. Theo các chuyên gia y tế, việc tiêm phòng loại vắc xin này có hiệu quả phòng ngừa tới 99%. Tuy nhiên, để hiệu quả tiêm phòng văc xin tốt nhất, bạn cần tiêm phòng trước khi mắc căn bệnh này và tiêm phòng càng sớm càng tốt.

Tiêm phòng vắc xin viêm gan B có hiệu quả phòng ngừa tới 99%

Đối với trẻ sơ sinh sinh ra từ người mẹ nhiễm viêm gan B thì cần được tiêm huyết thanh và vắc xin ngừa bệnh ngay trong 24h đầu sau sinh. Các trẻ chưa tiêm phòng mũi viêm gan B sơ sinh thì cần tiêm càng sớm càng tốt để hiệu quả phòng ngừa bệnh cao hơn.

Trường hợp của bạn Duy Anh, bạn 30 tuổi thì có tiêm phòng viêm gan B được không? Hoàn toàn có hiệu lực nếu bạn chưa bị nhiễm loại virus này. Bạn nên tới cơ sở y tế thăm khám và thực hiện tiêm phòng càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khỏe của mình.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý những biện pháp phòng tránh lây nhiễm căn bệnh này, cụ thể như sau:

 • Tránh tiếp xúc vết thương hở của mình với vết máu của người bệnh, đồ dùng cá nhân có thể dính máu của người bệnh (rao cạo, kim tiêm, nhíp, bấm móng)
 • Không nên sinh hoạt tình dục với người nhiễm virus viêm gan B.

Không nên sinh hoạt tình dục không an toàn với người nhiễm HBV để ngừa lây nhiễm

 • Nên sử dụng đồ dùng cá nhân riêng rẽ với người mắc bệnh. Trường hợp phải chăm sóc người bệnh cần chú ý giữ gìn vệ sinh sạch sẽ đồ dùng cá nhân của người bệnh và vệ sinh sạch sẽ môi trường sống xung quanh.
 • Thăm khám sức khỏe định kỳ 3 tháng hoặc 6 tháng/lần để ngăn ngừa kịp thời những yếu tố gây ảnh hưởng tới sức khỏe gan mật.
 • Bổ sung chế độ dinh dưỡng hợp lý để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Trên đây là một số thông tin về vấn đề “tiêm phòng viêm gan B có hiệu quả không” do chuyên mục tư vấn Bệnh Gan Mật chia sẻ. Mọi thông tin cần giải đáp thêm về vấn đề này, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe, điện thoại 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909.

Chuyên mục: Bệnh viêm gan, Tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96