Thuốc trị viêm gan C

Viêm gan C là bệnh nguy hiểm nếu được phát hiện sớm thuốc trị viêm gan C có thể ngăn chặn sự phát triển của bệnh và kéo dài tuổi thọ cho người bệnh thậm chí có thể sống hòa bình với virus viêm gan C.

Viêm gan C – kẻ giết người thầm lặng

Thuốc trị viêm gan C

Viêm gan C là bệnh nguy hiểm có diễn tiến âm thầm.

Bệnh viêm gan C do virus viêm gan C (HCV) gây ra, là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm với tốc độ cực nhanh. Bệnh thường lây truyền qua 3 con đường: đường máu, đường tình dục và từ mẹ sang con. Trong đó chủ yếu lây qua đường máu và hiếm khi di truyền từ mẹ sang con.

Virus viêm gan C âm thầm tấn công và hủy hoại tế bào gan của người bệnh mà người bệnh không biết, chỉ đến khi bệnh tình đã nặng, các biểu hiện bệnh như vàng mắt, vàng da, đau hạ sườn phải… rõ ràng hơn thì người bệnh mới biết, song lúc này bệnh đã ở giai đoạn muộn., việc điều trị thường rất khó khăn.

Virus viêm gan C hủy hoại các tế bào gan khiến các tế bào dần dần chết đi và được thay thế bởi các mô xơ, gây ra bệnh xơ gan. Một số trường hợp khác khi tế bào gan chết đi đã hình thành nên các u ác tính trong gan, gây ra bệnh ung thư gan nguyên phát. Khi gan đã bị xơ hay bị ung thư thì không thể khôi phục lại được nữa, mọi biện pháp chữa trị chỉ có thể hạn chế sự phát triển của bệnh, ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm xảy ra chứ không thể chữa khỏi cho người bệnh hoàn toàn. Vì thế cần phải phát hiện sớm và điều trị kịp thời bệnh viêm gan C mạn tính.

Thuốc trị viêm gan C

Thuốc trị viêm gan C

Bệnh viêm gan C có thể được chữa trị bằng thuốc viêm gan nếu được phát hiện sớm và điều trị hiệu quả.

Đối với những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan C mạn tính và virus viêm gan C đang tấn công cơ thể người bệnh thì người bệnh bắt buộc cần đến sự điều trị bệnh bằng các loại thuốc tấn công và tiêu diệt virus viêm gan C trong cơ thể người bệnh. Hiện nay, để điều trị viêm gan C bằng thuốc thì người ta thường sử dụng đến hai loại thuốc cơ bản đó là: interferon và ribavirin. Sử dụng những loại thuốc này có thể khống chế sự tấn công của virus viêm gan C đối với gan và ngăn ngừa biến chứng nhưng cũng có thể gây ra các tác dụng phụ không mong muốn.

Thuốc trị viêm gan C

Người bệnh viêm gan cần đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa theo dõi điều trị hiệu quả.

Tùy vào tình trạng bệnh của người bệnh, đối với những bệnh nhân viêm gan C cấp tính thì người bệnh có thể không cần sử dụng đến các loại thuốc khống chế virus mà chỉ cần có chế độ ăn uống khoa học, cân đối, không sử dụng rượu bia, theo dõi tình trạng bệnh định kì theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa thì có thể đẩy lùi được bệnh. Đối với những bệnh nhân viêm gan C mạn tính thì phương pháp này có thể nâng cao hiệu quả điều trị bệnh và hạn chế được những biến chứng cho người bệnh.

Để biết thêm thông tin về bệnh viêm gan C và thuốc trị bệnh viêm gan C, xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900558896, hotline 0904970909 để được tư vấn hỗ trợ.

Chuyên mục: Bệnh viêm gan, Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96