Thuốc trị bệnh viêm gan B

Thuốc trị bệnh viêm gan B cần được bác sĩ chuyên khoa đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với từng đối tượng bệnh nhân tình trạng sức khỏe và tiến triển của bệnh. Ngoài ra, người bệnh cần tuân thủ nguyên tắc kiên trì, tích cực trong điều trị để có được kết quả điều trị tốt nhất.

Thuốc trị bệnh viêm gan B

Để có được hiệu quả tốt nhất, bệnh viêm gan B cần được phát hiện sớm và điều trị đúng phác đồ. Nên khám sức khỏe định kỳ 6 tháng một lần để có thể phát hiện và chữa bệnh kịp thời. Việc điều trị viêm gan B cấp tính sẽ dễ dàng hơn nhiều so với điều trị viêm gan B mạn tính. Cơ hội chữa khỏi bệnh viêm gan B mạn tính rất thấp. Nên bệnh nhân mắc viêm gan B cần được chữa trị và chăm sóc kịp thời.

Việc điều trị chủ yếu là ngăn chặn sự nhân đôi của virus, ức chế sự hoạt động của các virus. Bệnh nhân mắc viêm gan B cần được chăm sóc sức khỏe và tăng cường sức đề kháng.

Thuốc trị bệnh viêm gan B cần tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa

Thuốc trị bệnh viêm gan B cần tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa

Sử dụng thuốc trị bệnh viêm gan b, người bệnh có thể áp dụng kết hợp cả thuốc Tây y và Đông y theo chỉ định của bác sĩ để có được hiệu quả điều trị tốt nhất, rút ngắn thời gian hồi phục.

Thuốc tây y:

Một số loại thuốc được cấp phép và đưa vào sử dụng như:

Thuốc uống: lamivudine (Epivir), adefovir (Hepsera), telbivudine (Tyzeka), entecavir (Baraclude), tenofovir (Viread,topflovir)

Thuốc tiêm: alpha-2a, pegylated interferon alfa-2a (Pegasys)

Thuốc Đông y:

Bên việc sử dụng thuốc Tây y điều trị viêm gan B theo đúng phác đồ của bác sĩ chuyên khoa, người bệnh có thể kết hợp sử dụng một số loại thuốc Đông y hỗ trợ điều trị, bổ gan, mát gan giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục bệnh.

Nguyên tắc điều trị viêm gan B: kiên trì và tích cực

Điều trị viêm gan B chủ yếu áp dụng phương pháp điều trị nội khoa, tuy nhiên các thuốc trị bệnh viêm gan b, người bệnh cần được bác sĩ giỏi lên phác đồ riêng. Quan trọng nhất là ý chí của người bệnh cần tuân thủ theo đúng chỉ định và kiên trì điều trị không nản chí bỏ bỏ dở.

Anh N.Q.T 42 tuổi là một trường hợp đã điều trị thành công viêm gan B tại bệnh viện Thu Cúc. 2 năm đầu bị bệnh, anh T. điều trị khắp mọi nơi mà không hiệu quả, đến năm thứ 3 anh N.Q.T bắt đầu điều trị với PGS.TS Nguyễn Xuân Thành ở bệnh viện Thu Cúc, sau 3 năm kiên nhẫn điều trị, anh đã có chuyển biến tích cực từ viêm gan B mạn hoạt động đợt bột phát, sau cùng nhờ phác đồ điều trị tiên tiến, anh T. đã hình thành kháng thể viêm gan B.

Trong 3 năm điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc, anh T. luôn duy trì tái khám định kỳ 3 tháng một lần và nghiêm chỉnh tuân thủ chỉ định của bác sĩ, thực hiện ăn uống sinh hoạt lành mạnh, không rượu bia, thuốc lá, không ăn phủ tạng động vật, ăn giảm trứng mỡ, làm việc vừa sức và uống nhiều nước mỗi ngày.

Khám gan phát hiện bệnh viêm gan B và điều trị hiệu quả

Khám gan phát hiện bệnh viêm gan B và điều trị hiệu quả

Mỗi lần tái khám, anh N.Q.T đều tiến hành các xét nghiệm về chức năng gan, thận, tụy, mật, đường, mỡ, xét nghiệm công thức máu, nước tiểu 10 thông số. Đồng thời làm HBsAg định lượng, anti HBe test nhanh, HBV – DNA để theo dõi từng bước diễn tiến của bệnh, và điều chỉnh phác đồ điều trị.

Để thu được kết quả là khả năng hình thành kháng thể viêm gan B, anh T. đã trải qua rất nhiều thời điểm, ban đầu là viêm gan B mạn hoạt động đợt bột phát sau đó là sự hình thành của viêm gan B mạn, chuyển biến tiếp thành viêm gan B mạn giai đoạn chuyển đảo huyết thanh và sự hình thành kháng thể viêm gan B. Anh N.Q.T không còn phải uống thuốc và có thể yên tâm sống vui khỏe.

Với những thông tin trên đây nếu bạn đọc còn băn khoăn cần được giải đáp cụ thể về thuốc trị viêm gan B và muốn đặt lịch điều trị tại bệnh viện Thu Cúc, bạn đọc có thể liên hệ bệnh viện Thu Cúc theo số 1900558896 để được tư vấn hỗ trợ.

Chuyên mục: Bệnh viêm gan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96