Thuốc mới điều trị viêm gan C

Viêm gan C được coi là “sát thủ thầm lặng” do tính chất tiến triển bệnh khó nhận biết và khó điều trị bệnh. Điều đáng mừng là hiện nay, thuốc mới điều trị viêm gan C đã ra đời cho thấy sự phát triển vượt bậc của ngành y học thế giới góp phần ngăn chặn đại dịch viêm gan C mang đến tia hi vọng mới cho người bệnh.

Viêm gan C nguy hiểm như thế nào?

Thuốc mới điều trị viêm gan C

Viêm gan C là bệnh lý nguy hiểm về gan cần được phát hiện và điều trị càng sớm càng tốt.

Viêm gan vi rút C là bệnh viêm gan do nhiễm vi rút cư trú trong gan thể C gây ra. Cùng với vi rút viêm gan B, vi rút viêm gan C là vi rút sừng sỏ nhất trong các vi rút gây viêm gan. Tỷ lệ những ca tiến triển thành bệnh là rất lớn và tỷ lệ người bị biến chứng cũng rất cao

Điều đáng lo ngại nhất là khi bị viêm gan C mạn tính, về sau có thể bị biến chứng xơ gan (khoảng 10 – 20%) hoặc nguy hiểm hơn là ung thư gan (khoảng 5%). Tỷ lệ biến chứng xơ gan, ung thư gan so với viêm gan B cũng cao hơn nhiều. Người lành mang virut viêm gan C thì bản thân người đó ít có ảnh hưởng gì nhưng lại là nguồn truyền mầm bệnh nguy hiểm cho người lành khác. Vì vậy, virut viêm gan C hiện nay vẫn là một hiểm họa lớn cho con người.

Thuốc mới điều trị viêm gan C

DAA-2 đã hoàn thành nghiên cứu giai đoạn 2 và đi xa hơn như các thuốc ức chế protease NS3 thuốc ức chế NS5A và phối hợp của các thuốc này. Các thuốc DAA-2 gồm: unaprevir, daclatasvir, asunaprevir, sofobivir, simeprevir.

Tìm ra thuốc mới điều trị viêm gan C là một trong những thành công lớn của nền y học thế giới.

Tìm ra thuốc mới điều trị viêm gan C là một trong những thành công lớn của nền y học thế giới.

Thử nghiệm lâm sàng (theo nghiên cứu HALLMARK-DUAL và COSMOS) chứng minh DAA-2 có những ưu điểm cơ bản sau:

DAA-2 chỉ dùng đơn độc hay phối hợp các DAA-2 với nhau mà không cần phải dùng kèm với INF, Rb như DAA-1.

DAA-2 đáp ứng không phải tất cả nhưng hầu hết các kiểu gen HCV. Do đó, trước lúc điều trị không cần xét nghiệm gen HCV và điều chỉnh phác đồ (kỹ thuật cao, tốn kém).

Tỉ lệ đáp ứng virút bền vững với các kiểu gen HCV khác nhau đều ở mức > 90%. Do đó giảm: giảm bớt tỉ lệ nằm viện, chăm sóc đặc biệt… cuối cùng, giảm sự tốn kém liên quan đến sự tiến triển xấu của bệnh (ghép gan, ung thư gan).

Thuốc mới điều trị viêm gan C ítt tác dụng phụ. Do đó, giảm bớt sự theo dõi, giải quyết các sự cố do tác dụng phụ gây ra. Ít tương tác (kể cả khi dùng chung với kháng HIV), nếu người bệnh đồng nhiễm HIV, có thể lồng ghép với điều trị HIV.

Dùng dạng uống, mỗi ngày chỉ một lần, một viên (hoặc đơn hoặc phối hợp), theo liều cố định, liệu trình điều trị không quá 3 tháng. Do đó dễ tuân thủ phác đồ, thích hợp với người thu thấp luôn bận rộn với việc mưu sinh.

Thực hiện khám sức khỏe định kỳ để tầm soát bệnh viêm gan C càng sớm càng tốt.

Thực hiện khám sức khỏe định kỳ để tầm soát bệnh viêm gan C càng sớm càng tốt.

Do việc chẩn đoán, điều trị theo dõi HCV thuận lợi nên giảm bớt sự lệ thuộc vào các bệnh viện chuyên sâu, giảm bớt sự lệ thuộc vào thầy thuốc chuyên khoa; có thể giao cho các bệnh viện tuyến dưới, các cán bộ y tế cơ sở đảm nhiệm ( chỉ trừ một số điều nhỏ tuyến dưới tuyến cơ sở có thể chủ động phối hợp với tuyến trên). Do đó sẽ có điều kiện “xã hội hóa”. Theo đó, xét về mặt kỹ thuật, phác đồ chỉ dùng DAA-2 có khả năng phổ cập cao.

Để được điều trị viêm gan C hiệu quả, mọi người vẫn cần nâng cao ý thức thực hiện khám sức khỏe định kỳ ít nhất 1-2 lần 1 năm để tầm soát phát hiện bệnh càng sớm càng tốt hỗ trợ việc điều trị đạt kết quả tốt hơn và giảm chi phí điều trị.

Để được tư vấn kĩ hơn về thuốc mới điều trị viêm gan C hoặc muốn đặt lịch thăm khám sớm cùng các chuyên gia gan mật Bệnh viện Thu Cúc, xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900558896, hotline 0904970909.

Chuyên mục: Bệnh viêm gan, Tin tức

One thought on “Thuốc mới điều trị viêm gan C

  1. Quốc Bảo viết:

    hiện tại tôi bị bệnh viêm gan c từ năm 2005 tới nay. khoảng 3 năm nay tôi không đi khám nữa vì chi phí điều trị quá cao tôi không có đủ tiền để chữa bệnh. Hiện nay nghe nói có thuốc mới điều trị viêm gan c, nhưng giá thành lại thấp. Cho hỏi điều trị theo thuốc mới tốn khoảng bao nhiêu tiền và thời gian điều trị bao lâu, tỉ lệ thành công bao nhiêu %.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96