Thuốc đặc trị viêm gan B

Gần đây khoa học tiến bộ đã tìm ra thuốc đặc trị viêm gan B, người bệnh nếu được phát hiện sớm và tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ có thể  kiểm soát virus điều trị hiệu quả.

Viêm gan B nguy hiểm

Viêm gan B thường có thời gian ủ bệnh là từ 1-6 tháng những triệu chứng ban đầu sẽ chưa rõ rệt. Có những triệu chứng như sốt nhẹ, vàng da, vàng mắt, chán ăn, sút cân, buồn nôn, nôn, cơ thể mệt mỏi và đau nhức, thường hay đau bụng. Có những trường hợp nặng sẽ dẫn đến gan to, khó ngủ, người mê man, bất tỉnh đôi khi còn kèm theo những triệu chứng như đãng trí, mau quên. Khi thấy xuất hiện những biểu hiện như thế này có thể bạn đã mắc viêm gan B cấp tính.

Viêm gan B thường tiến triển âm thầm gây biến chứng nghiêm trọng

Viêm gan B thường tiến triển âm thầm gây biến chứng nghiêm trọng

Phần lớn những người mắc viêm gan mạn tính đều cảm thấy bình thường. Một số ít còn lại thì vẫn có các triệu chứng như trên. Tuy nhiên lúc này gan to, bàn tay đỏ ửng, vàng da, vàng mắt, chảy máu dạ dày, rối loạn các chức năng.  Viêm gan B mạn tính rất dễ gây ra các biến chứng nguy hiểm như  suy gan, xơ gan, ung thư gan…

Thuốc đặc trị viêm gan B

Tốt nhất nên điều trị viêm gan B từ khi mới xuất hiện các triệu chứng. Nên khám sức khỏe định kỳ 6 tháng một lần để có thể phát hiện và chữa bệnh kịp thời. Việc điều trị viêm gan B cấp tính sẽ dễ dàng hơn nhiều so với điều trị viêm gan B mạn tính. Cơ hội chữa khỏi bệnh viêm gan B mạn tính rất thấp. Nên bệnh nhân mắc viêm gan B cần được chữa trị và chăm sóc kịp thời.

Việc điều trị chủ yếu là ngăn chặn sự nhân đôi của virus, ức chế sự hoạt động của các virus. Bệnh nhân mắc viêm gan B cần được chăm sóc sức khỏe và tăng cường sức đề kháng. Hạn chế những thực phẩm có hại, những chất gây kích thích như rượu, bia, những đồ ăn có tính nóng thay vào đó là bổ sung thực phẩm chứa nhiều năng lượng.

Thuốc đặc trị viêm gan B cần được tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ chuyên khoa

Thuốc đặc trị viêm gan B cần được tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ chuyên khoa

Một số loại thuốc được cấp phép và đưa vào sử dụng như:

Thuốc uống: lamivudine (Epivir), adefovir (Hepsera), telbivudine (Tyzeka), entecavir (Baraclude), tenofovir (Viread,topflovir)

Thuốc tiêm: alpha-2a, pegylated interferon alfa-2a (Pegasys).

Tải lượng HBV càng cao (số lượng bản sao HBVDNA/1ml máu lớn) thì nguy cơ xơ gan, ung thư gan càng lớn. Tải lượng HBV là yếu tố tiên đoán độc lập cho sự phát triển xơ gan, ung thư gan. Nồng độ ALT càng cao thì nguy cơ xơ gan, ung thư gan cũng càng lớn. Vì thế, khi điều trị viêm gan siêu vi B mạn, cần đưa HBV DNA về dưới ngưỡng và đưa ALT về mức bình thường mới ngừng thuốc. Sau khi ngưng thuốc, cần theo dõi định kỳ, kể cả người bệnh mà khi ngừng điều trị HBV DNA ở ngưỡng thấp.

Những phương pháp điều trị trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 558896 hoặc 0904 97 0909 để được tư vấn cụ thể.

Chuyên mục: Bệnh viêm gan, Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96