Thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả là loại nào?

  09/01/2018  11:41

Chào chuyên mục tư vấn Bệnh Gan Mật! Tôi nghe nói, bệnh gan nhiễm mỡ có thể điều trị khỏi bằng cách thay đổi chế độ ăn uống nhưng tôi đã áp dụng nhiều rồi mà bệnh vẫn không cải thiện. Xin hỏi thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả là loại nào để tôi có thể nhanh chóng chữa dứt điểm căn bệnh của mình? (Hoàng Ngọc Thạch, 35 tuổi, Hưng Yên).

Chào anh Thạch! Chuyên mục tư vấn Bệnh Gan Mật đã nhận được câu hỏi của anh. Vấn đề anh hỏi ” thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả là loại nào?” Chuyên mục xin tư vấn như sau:

Việc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ phải tùy thuộc vào mức độ bệnh ở từng trường hợp cụ thể

  • Việc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ tùy thuộc vào từng trường hợp, mức độ bệnh mà người bệnh được bác sĩ chỉ định cách điều trị phù hợp sau khi thăm khám và có những chẩn đoán chính xác.
  • Bệnh gan nhiễm mỡ không phải trường hợp nào cũng cần dùng thuốc để điều trị. Đối với những trường hợp bệnh nhẹ thì chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn uống là có thể cải thiện được tình trạng bệnh. Cách điều chỉnh: Nên ăn ít các loại thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, chất béo; đặc biệt là loại chất béo hòa tan; hạn chế các loại đồ ăn được chế biến sẵn như giò, xúc xích, thịt hun khói,…
  • Gan nhiễm mỡ chỉ nên áp dụng điều trị bằng thuốc Tây y khi tình trạng bệnh nặng, có thể dẫn tới xơ gan hoặc viêm gan. Tuy nhiên, việc điều trị bằng thuốc như thế nào cần phải theo chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa.

Người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa khi điều trị bệnh gan nhiễm mỡ

  • Người bệnh tuyệt đối không được tùy tiện áp dụng bất cứ phương pháp điều trị nào khi chưa được sự cho phép của bác sĩ chuyên môn. Hơn nữa, bệnh gan nhiễm mỡ cần điều trị dần dần chứ không thể điều trị khỏi ngay sau 1 vài ngày. Chính vì thế mà người bệnh cần kiên trì.

Anh Thạch kính mến! Trường hợp của anh, tốt nhất anh nên đi thăm khám bác sĩ gan mật để được bác sĩ kiểm tra và tư vấn hướng điều trị tốt nhất cho mình. Anh không nên vội vàng áp dụng bất cứ loại thuốc điều trị nào vì có thể sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của anh. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả, anh vui lòng liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe bệnh gan mật của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, điện thoại 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Khám, điều trị với Giáo sư Gan mật hàng đầu
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị y tế hiện đại
Áp dụng Bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng tận tình chu đáo
Chi phí thăm khám hợp lý    
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn

Địa chỉ thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.