Thế nào là xơ gan giai đoạn mất bù?

Chào chuyên mục tư vấn Bệnh Gan Mật! Em muốn nhờ chuyên mục tư vấn giúp “thế nào là xơ gan giai đoạn mất bù ạ”. Ở giai đoạn này, bệnh đã nghiêm trọng chưa và cơ hội điều trị khỏi có cao không? (Thái Hà 27 tuổi, Vĩnh Phúc)

Chào Thái Hà! Chuyên mục tư vấn đã nhận được câu hỏi của bạn, dưới đây là những giải đáp của chuyên mục về vấn đề của bạn.

Thế nào là xơ gan giai đoạn mất bù?

Hình ảnh xơ gan giai đoạn mất bù

Bệnh xơ gan là sự tổn thương ở gan do các tế bào gan bị xơ hóa. Căn bệnh này được chia làm 2 giai đoạn: xơ gan giai đoạn còn bù và xơ gan giai đoạn mất bù. Trong đó,

  • Xơ gan còn bù là khi bệnh mới chớm, mức độ gây tổn thương gan ít; các biểu hiện của bệnh chưa rõ rệt và khả năng điều trị bệnh đạt hiệu quả sẽ cao hơn nếu người bệnh được quan tâm điều trị sớm.
  • Xơ gan giai đoạn mất bù là khi mức độ xơ hóa trở nên nghiêm trọng, các chức năng của gan bị tê liệt, gan không thể chuyển hóa các chất bình thường. Biểu hiện của người bệnh ở giai đoạn này thường là: vàng da vàng mắt, sụt cân nhanh chóng, buồn nôn nôn ói, đi ngoài ra máu, sốt cao,…

Ở nhiều bệnh nhân, giai đoạn xơ gan mất bù; các tế bào gan tổn thương nghiêm trọng biến chứng thành ung thư gan, để lại nhiều hệ lụy nghiêm trọng cho sức khỏe.

Người bệnh xơ gan giai đoạn mất bù thường vàng da vàng mắt, phù nề các chi

Khả năng điều trị bệnh xơ gan ở giai đoạn mất bù rất thấp, không hiệu quả như ở giai đoạn còn bù. Những bệnh nhân mắc xơ gan giai đoạn mất bù rất khó lường trước về tuổi thọ của mình. Nếu khả năng miễn dịch của cơ thể suy yếu, sức khỏe người bệnh suy kiệt nhanh chóng và có thể tử vong bất cứ lúc nào.

Thái Hà thân mến! Trong phần chia sẻ của bạn, bạn không nêu rõ vấn đề mình hỏi dành cho ai hay để tham khảo nên chúng tôi khuyên bạn hãy tới cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám và theo dõi tình trạng sức khỏe của mình hoặc người thân và nên thực hiện điều trị càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khỏe của mình.

Nếu còn thắc mắc gì về “thế nào là xơ gan giai đoạn mất bù” bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn Bệnh Gan Mật của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, điện thoại 1900 55 88 96. Chúc bạn mạnh khỏe!

Chuyên mục: Bệnh xơ gan, Tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96