Thế nào là men gan cao?

Một câu hỏi mà không phải ai trong chúng ta cũng biết câu trả lời, đó là “Thế nào là men gan cao?” Đây có phải là một bệnh lý không hay nó phản ánh điều gì? Cùng đi tìm lời giải đáp cho vấn đề này qua những thông tin dưới đây nhé!

Thế nào là men gan cao?

Men gan cao là khi chỉ số men gan vượt ngưỡng trung bình

Gan là một trong những cơ quan quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Nó tham gia vào quá trình chuyển hóa các chất trong cơ thể thành nguồn dinh dưỡng thiết yếu. Đồng thời, gan giúp thanh lọc và đào thải những độc tố trong cơ thể ra bên ngoài thông qua đường tiết niệu.

Trong gan luôn có chứa 4 loại men gan, bao gồm AST, ALT, LDH và GGT. Ở người bình thường, chỉ số men gan trung bình vào khoảng 20 – 40UI/l đối với men gan AST, 30 – 40 UI/l đối với men gan LDH, 20 – 40 UI/l đối với ALT và 20 – 40 UI/l đối với men gan GGT.

Trong quá trình chuyển hóa các chất tại gan, các men gan chết đi sẽ được thay thế bởi các men gan mới để đáp ứng nhu cầu chuyển hóa các chất. Men gan chết sẽ được đẩy vào máu với lượng < 40 UI/l. Khi men gan cao nghĩa là các chỉ số men gan vượt lên trên ngưỡng bình thường (> 40UI/l).

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới men gan cao

Men gan cao có nguy hiểm không?

Men gan cao do nhiều yếu tố gây nên. Tuy nhiên, đây không phải là một bệnh lý nguy hiểm mà nó là dấu hiệu phản ánh tình trạng gan đang bị tổn thương. Khi đó, người bệnh có thể gặp 1 bệnh lý nào đó ở gan mà chưa biết. Việc chẩn đoán cần được tiến hành tại cơ sở y tế.

Ngoài ra, trong cơ thể chúng ta không chỉ gan chứa men gan mà chúng có mặt ở nhiều vị trí khác. Do đó, bạn cần thăm khám và kiểm tra men gan thông qua các xét nghiệm, đánh giá từ bác sĩ chuyên khoa.

Men gan cao có thể do bạn đang mắc căn bệnh nguy hiểm – xơ gan

Những trường hợp có men gan cáo như: suy gan, xơ gan, viêm gan,… đều là những bệnh lý nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Vì thế, bạn không nên chủ quan mà lơ là trước biểu hiện này.

Trên đây là một số thông tin về thế nào là men gan cao do chuyên trang tư vấn Bệnh Gan Mật chia sẻ. Mọi thông tin cần giải đáp thêm về vấn đề này, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96