Thấy những dấu hiệu này bạn cần kiểm tra gan

  26/04/2018  14:39

Gan là bộ phận đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người. Nó được ví như một nhà máy tổng hợp và chuyển hóa các chất trong cơ thể. Khi thấy những dấu hiệu này bạn cần kiểm tra gan để biết gan khỏe mạnh hay có vấn đề gì bất thường.

Đau dưới sườn phải

Đau dưới sườn phải là một triệu chứng của bệnh lý về gan

Dưới sườn phải là vị trí của gan và một phần của một số tạng khác. Khi gan bị tổn thương do viêm, xơ gan, sán lá gan,… sẽ gây ra cảm giác đau âm ỉ hoặc đau nhức ở vị trí dưới sườn phải. Vì thế, bạn cần chú ý tới triệu chứng này nếu thấy cơn đau lặp lại và kéo dài trong nhiều ngày. Hãy tới cơ sở y tế thăm khám bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán cụ thể nhất. Nếu đúng là gan đang bị tổn thương, bạn sẽ được tư vấn kịp thời và điều trị tốt sớm.

Chán ăn kéo dài

Tình trạng chán ăn, mệt mỏi do rất nhiều nguyên nhân như rối loạn tiêu hóa, yếu tố thời tiết, tâm trạng căng thẳng,… Nhưng đây cũng là một biểu hiện của bệnh lý về gan. Thông thường, gan làm nhiệm vụ chuyển hóa các chất trong cơ thể, giúp kích thích quá trình tiêu hóa cũng như nhu cầu tiêu thụ các loại thức ăn của chúng ta. Khi chức năng gan bị suy giảm, việc chuyển hóa các chất trở nên kém hơn, dẫn tới không kích thích cảm giác thèm ăn và ăn ngon miệng.

Nếu bạn nhận thấy mình ăn uống không ngon miệng, mệt mỏi kéo dài hãy thăm khám sức khỏe

Triệu chứng này xảy ra ở nhiều trường hợp khác nên người bệnh dễ bỏ qua. Tuy nhiên nếu bạn nhận thấy triệu chứng kéo dài, kèm theo biểu hiện cơ thể mệt mỏi, thiếu sức sống hãy đi khám sức khỏe. Kết quả thăm khám dù bạn có mắc bệnh gan hay không thì bạn vẫn nên làm bởi nó giúp bạn nắm rõ tình trạng sức khỏe hiện tại của mình.

Vàng da

Đây là triệu chứng rất đặc trưng khi nói về cách nhận biết bệnh gan. Sở dĩ gan bị tổn thương gây vàng da là do sự đào thải hàm lượng bilirubin trong cơ thể kém, khiến lượng bilirubin tăng cao trong máu và dẫn tới thay đổi sắc tố da. Tùy từng trường hợp mà mức độ vàng da ở từng người bệnh là khác nhau và có những trường hợp nặng sẽ vàng mắt.

Vàng da là một triệu chứng đặc trưng ở bệnh gan

Hãy tới ngay cơ sở y tế khi thấy có những dấu hiệu trên để phòng ngừa bệnh lý về gan. Mọi thông tin cần tìm hiểu về các bệnh lý gan mật hoặc muốn kiểm tra gan, các bạn liên hệ tới tổng đài 1900 5588 96 để được hỗ trợ.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Khám, điều trị với Giáo sư Gan mật hàng đầu
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị y tế hiện đại
Áp dụng Bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng tận tình chu đáo
Chi phí thăm khám hợp lý    
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Comments are closed.

Gửi bình luận của bạn