Suy gan mạn tính

Suy gan mạn tính là biến chứng nguy hiểm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cần được phát hiện sớm và điều trị đúng cách để hỗ trợ chức năng gan.

Bệnh suy gan mạn tính nguy hiểm như thế nào?

Không giống như các cấp, suy gan mạn tính đang gia tăng trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng, và thường phức tạp do bệnh vàng da. Vàng da là do vi phạm của sự phát triển và sử dụng mật trong gan và xuất hiện sắc tố mật (bilirubin) trong máu.

Suy gan mạn tính là bệnh lý nguy hiểm cần được điều trị đúng cách

Suy gan mạn tính là bệnh lý nguy hiểm cần được điều trị đúng cách

Thông thường, một dư thừa của các sắc tố mật bài tiết trong nước tiểu và phân, một phần bị trung hòa bởi gan. Gián đoạn kéo dài của gan dẫn đến ngộ độc và các bệnh của các cơ quan khác, chủ yếu thận. Máu là không đủ để làm sạch các thành phần của mật, dẫn đến sự tích lũy của họ trong máu, cơ quan nội tạng, da.

Chẩn đoán suy gan mạn tính

Siêu âm chẩn đoán bệnh suy gan mạn tính

Siêu âm chẩn đoán bệnh suy gan mạn tính

Các chẩn đoán cuối cùng là khó khăn để thiết lập mà không cần xét nghiệm sinh hóa máu, bởi vì điều quan trọng là để xác định nguyên nhân và mức độ tổn thương gan. Các chỉ tiêu quan trọng nhất là AST, GOLD, bromsulfaleinovaya, thymol, shtelochnaya phosphatase, bilirubin và amoniac. Tiếp đến bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định bạn thực hiện kiểm tra chẩn đoán hình ảnh như siêu âm, chụp CT để phát hiện tình trạng tổn thương gan.

Phương pháp điều trị bệnh suy gan

Suy gan là một tình trạng nghiêm trọng, có thể đe dọa tính mạng vì nó mạnh ảnh hưởng đến khả năng hoạt động bình thường của gan. Do đó, người bệnh cần điều trị y tế ngay, và tuân thủ theo kế hoạch điều trị nhằm kiểm soát bệnh.

Trong một số trường hợp suy gan cấp tính, chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời có thể giúp chữa bệnh. Tuy nhiên, đa số các trường hợp là suy gan mạn tính và không thể chữa khỏi. Mặc dù vậy, kế hoạch điều trị tốt có thể làm chậm hoặc ngăn chặn sự tiến triển của tổn thương gan và giảm thiểu các biến chứng.

Ngay khi có dấu hiệu bệnh suy gan, bệnh nhân cần được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn điều trị

Ngay khi có dấu hiệu bệnh suy gan, bệnh nhân cần được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn điều trị

Kế hoạch điều trị thường bao gồm đa phương pháp, và tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh.

Trong quá trình điều trị, người bệnh cần tuyệt đối kiêng rượu bia và các chất kích thích. Vì rượu là nguyên nhân dẫn tới nhiều bệnh liên quan tới gan.

Điều trị viêm gan: có thể bao gồm các thuốc corticosteroid đối với bệnh viêm gan tự miễn hoặc interferon, một loại thuốc dùng để điều trị nhiễm trùng viêm gan.

Ghép gan: có thể là một lựa chọn cho một số người bị suy gan. Phương pháp này liên quan đến việc sử dụng một lá gan khỏe mạnh từ người hiến tặng để thay thế lá gan bị bệnh.

Những phương pháp chẩn đoán và điều trị trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 558896 hoặc 0904 97 0909 để được tư vấn cụ thể.

Chuyên mục: Suy gan, Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96