Rượu kết hợp với thịt làm hư hại gan

Bia, rượu là hung thủ nguy hiểm gây ra hàng loạt những hậu quả khủng khiếp như tai nạn giao thông, tai biến, đột quỵ, đau dạ dày, rối loạn tâm thần và đặc biệt cơ quan chịu tác động nhiều nhất chính là gan. Hơn nữa nếu rượu kết hợp với thịt làm hư hại gan với tốc độ nhanh hơn, tăng nồng độ axit trong cơ thể, gây viêm và tổn thương cho hệ thống của bạn.

Rượu kết hợp với thịt làm hư hại gan

Theo Boldsky, một vài nghiên cứu cho rằng uống rượu cùng với thịt và sản phẩm động vật khác như phô mai có thể còn nguy hiểm hơn. Rượu kết hợp với thịt còn gây độc cho gan, làm hư hại gan với tốc độ nhanh hơn. Cụ thể như sau:

Rượu kết hợp với thịt làm hư hại gan nhanh hơn

Rượu kết hợp với thịt làm hư hại gan nhanh hơn

Khi rượu và thịt kết hợp với nhau, mức độc tố trong cơ thể sẽ tăng cao gây ra viêm.

Hàm lượng chất béo trong pho mát và thịt cũng là một gánh nặng cho gan. Khi chúng kết hợp với rượu, gan của bạn phải làm việc tăng gấp đôi, tình trạng viêm cũng diễn ra.

Mức cholesterol trong thịt ảnh hưởng gan khi ăn kèm với rượu. Gánh nặng gia tăng cho gan khiến cơ quan này dễ kiệt sức.

Hàm lượng sắt trong thịt cao dẫn đến dư thừa sắt trong cơ thể và có thể gây tổn hại cho gan.

Ngoài ra, rượu kết hợp cùng thịt có xu hướng làm tăng nồng độ axit trong cơ thể và tình trạng này kéo dài một thời gian.

Bảo vệ gan trước tác hại của rượu bia

Cách bảo vệ gan tốt nhất chính là tuyệt đối không sử dụng bia rượu. Sau đó, bệnh nhân cần sử dụng các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe lá gan.

Trong trường hợp bắt buộc phải sử dụng bia, rượu thì nên sử dụng trong giới hạn khuyến cáo (Nam chỉ uống không quá 4 đơn vị/ngày và dưới 21 đơn vị/tuần. Nữ giới hạn là 3 đơn vị/ngày và 14 đơn vị/tuần).

Trước khi sử dụng bia, rượu bạn cần phải ăn uống đầy đủ để cơ thể không bị thiếu dinh dưỡng. Bạn cũng chú ý không được nhịn ăn sau khi sử dụng bia, rượu. Thường sau khi uống rượu bạn sẽ có cảm giác bị no, không muốn ăn nhưng thực chất rượu không có chút dinh dưỡng nào và điều này sẽ gây quá sức cho gan và những cơ quan khác trong cơ thể.

Thăm khám sức khỏe thường xuyên để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn điều trị hiệu quả

Thăm khám sức khỏe thường xuyên để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn điều trị hiệu quả

Thường xuyên khám sức khỏe định kỳ nhằm phát hiện sớm các tổn thương gan để có biện pháp điều trị kịp thời, ngăn chặn xơ gan do rượu gây nên.

Chuyên khoa Gan mật – Bệnh viện Thu Cúc hội tụ được đội ngũ bác sĩ là những chuyên gia gan mật hàng đầu. Tiêu biểu như: PGS.TS. Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Xuân Thành với gần 40 năm kinh nghiệm trong thăm khám và điều trị các bệnh lý gan mật, từng giảng dạy về bệnh lý gan mật tại Bệnh viện Quân Y 103, bệnh viện Trung Ương quân đội 108. Giáo sư Thành đã từng trực tiếp thăm khám, chẩn đoán phát hiện và điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân gan mật đem lại cuộc sống khỏe mạnh hơn cho hàng nghìn bệnh nhân.

Với những thông tin dưới đây nếu bạn đọc còn băn khoăn cần được giải đáp cụ thể vui lòng liên hệ bệnh viện Thu Cúc theo số 1900558896 để được tư vấn hỗ trợ.

 

Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96