Phương pháp phòng biến chứng nguy hại do xơ gan

Chào bác sĩ, chú tôi uống thường xuyên. Gần đây, chú tôi có hiện tượng da xạm vàng, bụng trướng to. Xin bác sĩ cho biết, những hiện tượng như vậy có phải chú tôi có dấu hiệu bị bệnh xơ gan không, phương pháp phòng biến chứng nguy hại do xơ gan như thế nào? Mong bác sĩ giải đáp cho. Tôi xin cảm ơn.

Nguyễn Minh Châu, email: minhchau…@gmail.com)

Xin chào bạn Minh Châu, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn sức khỏe của bệnh viện Thu Cúc. Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Phương pháp phòng biến chứng nguy hại do xơ gan

Bụng phình to là một trong những biểu hiện thường gặp của bệnh xơ gan

Bạn Minh Châu thân mến, theo những dấu hiệu mà bạn mô tả rất có thể chú bạn mắc bệnh xơ gan. Tuy nhiên để biết rõ hơn về tình trạng sức khỏe gan và được chẩn đoán chính xác bạn nên khuyên chú đến chuyên khoa gan mật tại bệnh viện uy tín để thực hiện xét nghiệm.

Với bệnh xơ gan do rượu, bạn khuyên chú mình nên dừng hẳn uống rượu thì gan sẽ có khả năng hồi phục được, việc điều trị xơ gan dễ dàng hơn. Nếu tiếp tục uống rượu thường xuyên thì bệnh xơ gan có thể gây nên các biến chứng nguy hiểm như: xuất huyết tiêu hóa do vỡ tĩnh mạch thực quản, phù chân, báng bụng, hôn mê gan, còn có thể gây ra ung thư gan, hay còn có thể nhiễm trùng dịch báng, viêm phổi, nhiễm trùng máu.

Phương pháp phòng biến chứng nguy hại do xơ gan

Phương pháp phòng biến chứng nguy hại do xơ gan

Người bị bệnh gan nên đến bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám, theo dõi và điều trị kịp thời

– Phù và báng bụng: thực hiện chế độ ăn nhạt kết hợp lợi tiểu

– Xuất huyết tiêu hóa do vỡ giãn tĩnh mạch thực quản: nên dùng thuốc làm giảm áp lực tĩnh mạch cửa, thắt các búi giãn tĩnh mạch, hoặc chích xơ, đặt stent cửa – chủ gan.

– Tình trạng nhiễm trùng: dùng kháng sinh, tiêm chủng phòng cúm, viêm phổi và viêm gan.

– Ung thư gan: siêu âm bụng và xét nghiệm AFP định kỳ 3-6 tháng 1 lần.

Việc quan trọng là hiện tại chú bạn cần kiêng tuyệt đối rượu bởi rượu có thể khiến những biên chứng diễn tiến nhanh hơn, không được xử lý kịp thời sẽ dẫn đến tử vong.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các bệnh gan mật hoặc đặt lịch thăm khám cùng các chuyên gia, bạn Minh Châu có thể gọi điện đến số 1900.55.88.96 hoặc 0904.97.0909.

Chuyên mục: Bệnh xơ gan, Tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96