Phương pháp điều trị suy gan

Trong một số trường hợp suy gan cấp tính, phương pháp điều trị suy gan có thể giúp thay đổi tình trạng bệnh. Tuy nhiên, với suy gan mạn tính, phương pháp điều trị chỉ giúp kiểm soát bệnh chứ không thể chữa khỏi.

Suy gan gồm 2 loại chính: suy gan cấp tính và suy gan mạn tính.

Suy gan cấp tính: là tình trạng suy giảm chức năng gan xảy ra đột ngột do dùng quá liều acetaminophen (Tylenol) hoặc nuốt phải các chất độc hại.

Suy gan mạn tính: là sự suy giảm chức năng gan xảy ra trong một khoảng thời gian dài, thường là nhiều tháng đến nhiều năm. Suy gan mạn tính là hình thức phổ biến nhất, thường là do bệnh gan lâu dài như xơ gan và bệnh thừa sắt.

Phương pháp điều trị bệnh suy gan

Suy gan là một tình trạng nghiêm trọng, có thể đe dọa tính mạng vì nó mạnh ảnh hưởng đến khả năng hoạt động bình thường của gan. Do đó, người bệnh cần điều trị y tế ngay, và tuân thủ theo kế hoạch điều trị nhằm kiểm soát bệnh.

phuong-phap-dieu-tri-suy-gan

Tránh uống rượu, bia khi bị suy gan.

Trong một số trường hợp suy gan cấp tính, chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời có thể giúp chữa bệnh. Tuy nhiên, đa số các trường hợp là suy gan mạn tính và không thể chữa khỏi. Mặc dù vậy, kế hoạch điều trị tốt có thể làm chậm hoặc ngăn chặn sự tiến triển của tổn thương gan và giảm thiểu các biến chứng.

tri-benh-viem-gan-sieu-vi-b

Phương pháp điều trị suy gan phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Chẳng hạn như nguyên nhân do virus, cần điều trị virus, vv…

Kế hoạch điều trị thường bao gồm đa phương pháp, và tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh.

  • Kiêng rượu: Rượu là nguyên nhân dẫn tới nhiều bệnh liên quan tới gan. Do đó, người mắc bệnh về gan cần phải bỏ rượu.
  • Điều trị viêm gan: có thể bao gồm các thuốc corticosteroid đối với bệnh viêm gan tự miễn hoặc interferon, một loại thuốc dùng để điều trị nhiễm trùng viêm gan.
  • Ghép gan: có thể là một lựa chọn cho một số người bị suy gan. Phương pháp này liên quan đến việc sử dụng một lá gan khỏe mạnh từ người hiến tặng để thay thế lá gan bị bệnh.

Để được tư vấn điều trị với các sĩ chuyên khoa hàng đầu về bệnh lý gan mật tại Bệnh viện Thu Cúc, bạn có thể liên hệ qua số hotline của bệnh viện 0904970909 để được hỗ trợ tốt nhất

Chuyên mục: Suy gan, Tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96