Phương pháp chữa suy giảm chức năng gan hiệu quả

Suy giảm chức năng gan là một trong những bệnh lý về gan ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của người bệnh. Có rất nhiều nguyên nhân gây suy gan như viêm gan, uống nhiều rượu bia, ăn nhiều chất béo, đồ ăn sẵn, sán lá, trùng amip,… Phương pháp chữa suy giảm chức năng gan hiệu quả là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin chia sẻ dưới đây!

Thăm khám và tuân thủ trong điều trị các bệnh về gan

Thăm khám sớm và tuân thủ chỉ định điều trị từ bác sĩ để đẩy lùi bệnh gan

Bệnh lý về gan là nguyên nhân hàng đầu gây suy giảm chức năng của gan. Cho nên, việc thăm khám và tuân thủ trong điều trị các bệnh về gan chính là một phương pháp chữa suy giảm chức năng gan hiệu quả. Nếu người bệnh bị viêm gan do virus, người bệnh cần tới cơ sở y tế thăm khám và thực hiện điều trị theo chỉ dẫn, chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa. Việc điều trị kịp thời, chính xác có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của virus đồng thời ngăn ngừa những ảnh hưởng của bệnh đối với sức khỏe. Tương tự những bệnh lý khác về gan cũng vậy, cần thăm khám và điều trị kịp thời, đúng lúc. Từ hiệu quả điều trị, chức năng gan sẽ dần phục hồi và hoạt động tốt hơn.

Ăn uống kết hợp nghỉ ngơi

Không chỉ người mắc bệnh về gan hay bị suy giảm chức năng gan rồi mới cần chú ý tới chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý mà những người bình thường cũng cần đặc biệt quan tâm tới vấn đề này. Một chế độ dinh dưỡng tốt sẽ giúp người bệnh tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, tăng cường chức năng gan và đẩy lùi tình trạng suy giảm chức năng gan.

Ăn uống khoa học và nghỉ ngơi hợp lý giúp hỗ trợ suy giảm chức năng gan

Bạn nên bổ sung những loại thực phẩm tốt cho gan như các loại vitamin từ trái cây, rau củ, các loại chất xơ từ thực phẩm,… và các loại thực phẩm giúp thải độc gan hiệu quả như trà artiso, trà xanh, nhân trần,… Bên cạnh đó, cần cân bằng giữa công việc và nghỉ ngơi, bố trí thời gian hợp lý để cơ thể khỏe mạnh và góp phần giúp gan hoạt động khỏe mạnh hơn.

Từ bỏ thói quen xấu

Uống rượu bia, hút thuốc lá, sử dụng các thực phẩm chứa chất kích thích,… chính là thói quen xấu gây ảnh hưởng tới sức khỏe và phá hủy tế bào gan. Cho nên việc từ bỏ những thói quen xấu kết hợp với tuân thủ trong điều trị và ăn uống lành mạnh chính là phương pháp chữa suy giảm chức năng gan hiệu quả.

Tuyệt đối bỏ các thói quen xấu như: rượu, bia và các chất kích thích để bảo vệ tế bào gan và giúp gan chóng bình phục.

Trên đây là những thông tin do chuyên trang Bệnh gan mật chia sẻ về phương pháp chữa suy giảm chức năng gan hiệu quả. Mọi thắc mắc cần giải đáp thêm về vấn đề này, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe 1900 5588 96.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96