Phục hồi chức năng cho bệnh nhân xơ gan

Xơ gan ở giai đoạn mất bù, chức năng gan suy yếu, người bệnh có dấu hiệu cổ trướng nếu không được điều trị kịp thời có thể gây biến chứng nguy hiểm thậm chí tử vong. Đối với bệnh nhân bị xơ gan cổ trướng, việc thực hiện phục hồi chức năng cho bệnh xơ gan có vai trò vô cùng quan trọng.

Phục hồi chức năng cho bệnh nhân xơ gan

Xơ gan cổ trướng là giai đoạn muộn của xơ gan cần được kết hợp điều trị và dưỡng bệnh

Đối với bệnh nhân xơ gan cổ trướng, điều trị phục hồi chức năng bệnh xơ gan, việc điều chỉnh sinh hoạt hàng ngày có lúc còn quan trọng hơn việc dùng thuốc, bao gồm đảm bảo chất lượng giấc ngủ, điều chỉnh trạng thái tâm lý…, bởi vì bệnh nhân bệnh gan thuộc tuýp điều trị theo hướng 3 phần điều trị 7 phần dưỡng.

Chế độ dinh dưỡng

 Điều chỉnh chế độ dinh dưỡng cũng vô cùng quan trọng đối với việc phục hồi chức năng cho bệnh nhân xơ gan, phương diện ăn uống dinh dưỡng cân bằng, dễ tiêu hóa là nguyên tắc cơ bản nhất, hạn chế các thực phẩm có tính cay nóng và các thực phẩm khó tiêu hóa, bổ sung thêm nhiều các thực phẩm chứa vitamin và protein rất quan trọng.

Tập thể dục thể thao

Phục hồi chức năng cho bệnh nhân xơ gan

Người bệnh xơ gan cổ trướng nên tập thể dục nhẹ nhàng không nên vận động mạnh

Tập thể dục thể thao cũng rất quan trọng, đương nhiên phải tránh rèn luyện và lao động quá nặng. Nhưng cũng không nên chỉ ở trong phòng, khuyên bạn nên căn cứ vào tình hình thực tế, sau khi bệnh ổn định thì đi bộ, tập các động tác thích hợp là được.

Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Bệnh nhân xơ gan cổ trướng phải chú ý tái khám định kỳ, 1 tháng nên đến bệnh viện kiểm tra 1 lần, bao gồm các xét nghiệm virus, siêu âm, AFP, công thức máu …. Kiểm tra sức khỏe định kỳ là một điểm quan trọng đối với việc điều trị phục hồi chức năng bệnh xơ gan, như vậy giúp cho việc phát hiện bệnh, kịp thời điều chỉnh phương án điều trị là vô cùng quan trọng.

Phục hồi chức năng cho bệnh nhân xơ gan

Người bệnh xơ gan cổ trướng cần thường xuyên đến bác sĩ chuyên khoa thăm khám, theo dõi và điều trị

Phục hồi chức năng bệnh xơ gan là một khâu tương đối quan trọng trong toàn bộ quá trình điều trị bệnh của bệnh nhân xơ gan, việc điều chỉnh thích hợp có thể cho kết quả điều trị tương đối tốt.

Ngoài ra, cùng với sự phát triển của nền y học hiện đại hiện nay, sự ra đời của liệu pháp tế bào gốc mang lại hy vọng mới cho bệnh nhân xơ gan, và rất nhiều bệnh nhân cũng đã bắt đầu thử nghiệm phương pháp điều trị bệnh bằng liệu pháp tế bào gốc, hiệu quả vô cùng tuyệt

Để được tư vấn thêm và thăm khám sớm nhất, xin vui lòng gọi đến tổng đài 1900558896, hotline 0904 970909 để đặt lịch hoặc hỏi ý kiến chuyên gia.

Chuyên mục: Bệnh xơ gan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96